Nông thôn mới

Đồng Văn tổ chức hội nghị sơ kết chương trình xây dựng NTM 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối nam 2018

12/10/2018 00:00 76 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngay 11/10/2018, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị sơ kết chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị có Đ/c Nguyễn Ngọc Thanh, TUV - Bí thư huyện uỷ Đồng Văn, trưởng Ban XD NTM huyện cùng đại diên lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện.

Để thực hiện mục tiêu hết năm 2018 xã Lũng Cú đạt chuẩn các tiêu chí về xây dựng NTM theo kế hoạch, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đồng Văn và xã Lũng Cú đã Tập trung nguồn lực, lồng ghép từ các chương trình, dự án để đầu tư tu sửa, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng về đường giao thông, trụ sở Nhà văn hóa; phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong BTV, các Chi, Đảng bộ và cơ quan phụ trách hàng tuần vào ngày thứ 7 xuống giúp đỡ hộ dân nhằm đạt các tiêu chí về xây dựng NTM. Kết quả, đến tháng 10.2018, xã Lũng Cú đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng NTM; còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí về trường học, thu nhập, hộ nghèo, môi trường. Đã giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 16,45%; nâng thu nhập bình quân đạt 27,4 triệu đồng/người/năm. Đối với 16 xã trên địa bàn huyện đến thời điểm hiện tại cơ bản đã hoàn thành các tiêu chí đang ký trong năm 2018 và tiếp tục rà sát các tiêu chí còn lại để đang ký thực hiện trong năm 2019. Tại hội nghị các Đại biểu đã cùng nhau thảo luận, bàn và đưa ra các giải pháp thư hiện 3 tháng cuối năm và giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt đối với xã Lũng Cú còn 4 tiêu chí còn lại, Ban chỉ đạo đã đưa ra các giải pháp, lộ trình cụ thể và phân công các đơn vụ phụ trách từng tiêu chí, quyết tâm đạt các tiêu chí NTM theo kế hoạch đề ra và đư xã Lũng Cú cán đích chương trình XDNTM vào cuối năm 2018.