Bộ thủ tục hành chính huyện Đồng Văn

ĐOÀN KIỂM TRA CCHC TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC CCHC TẠI HUYỆN ĐỒNG VĂN

08/08/2018 00:00 76 lượt xem

TTTĐT - Ngày 06/7/2018, Đoàn Kiểm tra Cải cách hành chính tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Hiến - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2018 tại huyện Đồng Văn.

Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Đồng Văn, cụ thể Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại xã Thài Phìn Tủng, xã Sà Phìn và tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Đồng Văn.

Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra nhận xét huyện Đồng Văn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc triển khai công tác CCHC ở địa phương. Công tác chỉ đạo điều hành được UBND huyện Đồng Văn quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; kịp thời trong việc rà soát cập nhập các thủ tục hành chính, các hồ sơ thủ tục hành chính được cấp xã và cấp huyện giải quyết đúng theo quy định; việc đổi mới, sắp xếp các cơ quan trong hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện; thực hiện tốt cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính theo Nghị định số 130/2005/NĐ-CP và Nghị định định số 16/2015/NĐ-CP của Chính Phủ; trang thông tin điện tử của huyện, xã đã kịp thời truyền tải các nội dung về tình hình kinh tế-xã hội của huyện; 100% các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã sử dụng phần mềm VNPTi-Office trong quản lý điều hành; cán bộ công chức thường xuyên sử dụng hòm thư điện tử công vị để trao đổi công việc; tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức trên địa bàn được chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trên địa bàn huyện trong công tác cải cách hành chính như: Kết quả giải quyết TTHC chưa được cập nhập đầy đủ trên trang dichvucong.hagiang.gov.vn; diện tích tại bộ phận một cửa một số xã, thị trấn còn chật hẹp. Việc cập nhập tin bài lên trang thông tin điện tử của một số xã, thị trấn chưa được thường xuyên.

Qua công tác kiểm tra đồng chí Nguyễn Văn Hiến đã đề nghị UBND huyện Đồng Văn quan tâm khắc phục các tồn tại, hạn chế, thiếu xót được Đoàn Kiểm tra chỉ ra, đồng thời tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính tại địa phương qua đó góp phần thúc đẩy công tác cải cách hành chính huyện Đồng Văn nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung.