Kinh tế

Bà con nông dân huyện Đồng Văn chăm sóc ngô vụ Xuân Hè

13/04/2021 07:37 149 lượt xem

TTTĐT - Những ngày này, tranh thủ có mưa bà con nông dân huyện Đồng Văn đang tích cực chăm sóc ngô đợt 1, năm nay, lượng mưa khá đều nên cây trồng đảm bảo khung thời vụ nên cây ngô phát triển mạnh. Bên cạnh đó, do có sự hướng dẫn, chỉ đạo sát sao của đội ngũ cán bộ khuyến nông nên trong vụ Xuân - Hè, bà con đã mạnh dạn áp dụng KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp; tập trung gieo cấy các giống ngô lai có năng suất, chất lượng cao như: NK4300, CP999, NK6410, NK66, CP111, Cp989, CP51, CP888... Đây là các loại giống đã được người dân gieo trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương và cho năng suất, sản lượng cao.

Đối với huyện Đồng Văn mùa này, diện tích ngô trên địa bàn huyện đang được người dân tiến hành chăm sóc, bón phân, vun đất đợt 1. Bởi theo kinh nghiệm canh tác của người dân, giai đoạn cây ngô đang thời kỳ phát triển mạnh như hiện nay nếu được chăm sóc tốt sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến năng suất, sản lượng. nên bà con đang dồn sức chăm sóc ngô vụ Xuân – Hè. Ngoài việc bón phân, vun đất đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây ngô phát triển, người dân còn tiến hành trồng xen canh các loại cây rau, đậu. 

Bằng việc tích cực chăm sóc cùng với chủ động làm tốt công tác bảo vệ thực vật đang giúp cho người dân nơi đây đặt thêm niềm tin vào mùa vụ thắng lợi. Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập