Bà con xã Tả Lủng tích cực chăm sóc cây Sâm khoai.

12/07/2021 17:35 51 lượt xem

TTTĐT - Những ngày này, tranh thủ có mưa đoàn thanh niên của xã Tả Lủng đã vào giúp bà con trong thôn Há Súng vun và chăm sóc cây Sâm khoai. Cây Sâm Khoai trồng thử nghiệm với diện tích 0,20 ha trên địa bàn các thôn Đề Đay, Há Súng, Há Đề A, B của xã Tả Lủng. Có 8 hộ tham gia trồng.

Hình ảnh cây sâm khoai

Cây Sâm Khoai phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của xã, cho năng suất, chất lượng tốt. Mỗi năm, sâm khoai cho thu hoạch một lần vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, với giá trung bình từ 15 - 20 nghìn đồng/kg. Thời gian nay có mưa, nên cây Sâm khoai đang phát triển rất tốt, cây khỏe mạnh, Sâm khoai được phát triển rộng rãi trên địa bàn xã sẽ là một trong những nguồn thu không nhỏ cho các hộ gia đình nơi đây. Khoai sâm (hay còn gọi là sâm đất, địa tàng thiên, hoàng shin cô..) Củ Sâm khoai có thể để nấu canh, để luộc thành rau ăn vì đây là tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Còn trong Đông y, củ Sâm khoai được coi là một vị thuốc quý, rất đáng được sử dụng để phòng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

Ngọc Mỷ - TTVHTT&DL