Văn hóa - Xã hội

Bí thư Huyện ủy Đồng Văn kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai và thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng

11/06/2024 10:23 42 lượt xem

TTTĐ - Chiều ngày 10/6/2024, Bí thư Huyện uỷ Đồng Văn, Nguyễn Tiến Dũng, cùng các phòng ban chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai và thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai tại xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy cùng các đ/c lãnh đạo đến thăm hỏi động viên người dân gặp nạn

Các đồng chí lãnh đạo đi kiểm tra thực tế

Theo đó, do ảnh hưởng của đợt mưa to kéo dài trên diện rộng đã làm hư hỏng 7 ngôi nhà ở của người dân tại các xã Sà Phìn, Lũng Táo, thị trấn Phố Bảng và thị trấn Đồng Văn. Ngoài ra, mưa lớn nước đầu ở nguồn chảy về liên tục không kịp thoát đã khiến trên 10 ha diện tích cây mạ non Khẩu Mang tại thị trấn Đồng Văn bị nước cuốn trôi, ngập úng và có nguy cơ mất trắng hoàn toàn. Mưa lớn cũng gây sạt lở ta ly dương tại 6 điểm trên tuyến đường mốc 456 đi các thôn Sì Phài, Lài Cò, Má Lủ, Bản Mồ của thị trấn Đồng Văn. Hiện các phương tiện di chuyển đi qua tuyến đường này rất khó khăn, ô tô không đi lại được. Ngoài ra, mưa lớn làm đổ kè và 01 công trình di tích tại thôn Sì Phài, thị trấn Đồng Văn; làm hỏng 01 ống trạm bơm nước Séo Hồ, thôn Chúng Mung, xã Thài Phìn Tủng. Theo thống kê thiệt hại do đợt mưa to kéo dài xảy ra trong hai ngày 09 – 10/6 trên địa bàn huyện Đồng Văn ước khoảng 550 triệu đồng. Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn đã chỉ đạo, huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại để ổn định cuộc sống.

Triệu Nghị - TTVHTT&DL