Chính trị

Bí Thư Huyện Uỷ Đồng Văn Làm Việc Tại Xã Sảng Tủng

17/05/2024 22:54 60 lượt xem

TTTĐT - Trước khi có buổi làm việc chính thức với Đảng bộ xã Sảng Tủng huyện Đồng Văn, chiều ngày 15/5/2024, Đ/c Nguyễn Tiến Dũng cùng đoàn công tác của huyện đã đến thăm, và kiểm tra thôn Lùng Thàng, xã Sảng Tủng. Đây là thôn có trên 40 hộ, 100% là đồng bào dân tộc Mông, còn lưu giữ được nhiều nét bản sắc văn hoá đặc trưng của người Mông, với nét kiến trúc độc đáo nhà trình tường bằng đất, mái lợp ngói âm dương. Đây là địa danh với cảnh quan thiên nhiên, còn hoang sơ, hùng vĩ, với những núi đá tai mèo trùng điệp rất đẹp, có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch cộng đồng và du lịch trải nghiệm. Tuy nhiên, Đ/c Nguyễn Tiến Dũng bí thư huyện uỷ Đồng Văn cũng đề nghị cấp uỷ chính quyền xã, thôn nếu xác định để trở thành du lịch cộng đồng phục vụ du khách đến thăm quan và trải nghiệm, tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương, cấp uỷ chính quyền cần có lộ trình với những định hướng, giải pháp hiệu quả. Cần quan tâm đến công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, làng nghề, các hoạt động nông nghiệp và môi trường sinh thái đặc trưng vùng miền, gắn với phát triển du lịch.

Bí Thư Huyện Uỷ Đồng Văn Làm Việc Tại Xã Sảng Tủng
    Nhân dịp này cá nhân Đ/c Nguyễn Tiến Dũng cũng tặng quà động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn có định hướng xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng.

     

Một số hình ảnh của lãnh đạo huyện tại xã Sảng Tủng

     Làm việc chính thức với Đảng bộ xã Sảng Tủng, đoàn công tác của huyện uỷ Đồng Văn đã được nghe đại diện cấp uỷ chính quyền xã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết của Đảng bộ xã, theo đó cho đến thời điểm hiện tại đã có 20 chỉ tiêu đạt và vượt, có 02 chỉ tiêu đạt trên 99,0% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra; 27 chỉ tiêu cụ thể , trong đó 20 chỉ tiêu đạt và vượt, 04 chỉ tiêu đạt trên 90 %, 03 chỉ tiêu đạt trên 80 %; Chỉ tiêu Nghị quyết giữa nhiệm kỳ 2023-2025 bổ sung 03 chỉ tiêu, đã thực hiện đạt 02 chỉ tiêu còn 01 chỉ tiêu đạt trên 76,9% dang phấn đấu.

      Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng Bí thư Huyện ủy và các thành viên trong đoàn công tác của huyện ủy Đồng Văn đã thảo luận, làm rõ kết quả, chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và gợi mở các giải pháp để Đảng bộ xã, thực hiện trong thời gian tới.

       Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện uỷ Đồng Văn đã ghi nhận sự cố gắng của Đảng bộ  Sảng Tủng thời gian qua đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời đề nghị xã rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết chưa đạt để có kế hoạch tập trung lãnh, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu còn lại. Đối với công tác xoá đói giảm nghèo cần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ đó giúp phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương, nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển bền vững.

Triệu Nghị - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập