Chính trị

Bí thư Huyện uỷ Đồng Văn làm việc tại xã Sủng Trái và xã Lũng Phìn. 

21/05/2024 21:24 74 lượt xem

TTTĐT - Ngày 21/5, Đoàn công tác của BTV Huyện uỷ Đồng Văn do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Sủng Trái và xã Lũng phìn để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Bí thư Huyện uỷ Đồng Văn làm việc tại xã Sủng Trái và xã Lũng Phìn. 
Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy Đồng Văn cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra thực địa

Tại buổi làm việc đại diện cấp ủy, chính quyền hai xã Sủng Trái và Lũng Phìn đã báo cáo về kết quả thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ 2 xã trong thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đối với xã Sủng Trái đề ra 19 chỉ tiêu chủ yếu và 20 chỉ tiêu cụ thể. Sau hơn 3 năm tổ chức triển khai thực hiện trong 19 chỉ tiêu chủ yếu có 17 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt, trong 20 chỉ tiêu cụ thể có 14 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt. Đối với xã Lũng Phìn đề ra 45 chỉ tiêu 21 chỉ tiêu chủ yếu, 24 chỉ tiêu cụ thể. Kết quả, đã có 25 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết. Đến nay, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân 2 xã đã được cải thiện rõ rệt, văn hóa – xã hội được quan tâm đầu tư và từng bước phát triển ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn công tác của huyện đã thảo luận, làm rõ kết quả, chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế và gợi mở các giải pháp để Đảng ủy 2 xã Sủng Trái và Lũng Phìn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đề nghị 2 xã Sủng Trái và xã Lũng Phìn tiếp tục tập trung, rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết chưa đạt, tập trung lãnh, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu còn lại. Đối với Đảng bộ hai xã cần đổi mới và nâng cao năng lực, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự điều hành của Chính quyền; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, sát thực tiễn để triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, các mô hình trên địa bàn xã. Đồng chí nhấn mạnh đối với 2 xã Sủng Trái và Lũng Phìn cần biến khó khăn thành lợi thế, nhất là phát triển tiềm năng du lịch trên địa bàn. Lựa chọn các cây, con phù hợp để xây dựng trở thành thương hiệu riêng của địa phương. Đồng thời, lồng ghép các nguồn hỗ trợ để thúc đẩy phát triển kinh tế, lựa chọn người dân để xây dựng từng bước giúp người dân giảm nghèo bền vững./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập