Chính trị

Bí thư Huyện uỷ làm việc với khối sản xuất Nông lâm nghiệp

07/06/2024 23:43 68 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 7/6 đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện uỷ Đồng Văn đã có buổi làm việc với Khối sản xuất Nông lâm nghiệp của huyện nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuấĐt NLN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự buổi làm việc có đồng chí Dinh Chí Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. 

Bí thư Huyện uỷ làm việc với khối sản xuất Nông lâm nghiệp
Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Đ/c Dinh Chí Thành - PBT CT UBND huyện Đồng Văn phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh khối Nông lâm nghiệp huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả thể hiện rõ trên từng lĩnh vực. Trong đó, triển khai thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp với chương trình trọng tâm "3 cây ,4 con". Trong đó, tập trung ưu tiên phát triển các cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của huyện như: Trồng cây ăn quả, rau chuyên canh trái vụ, bò vàng địa phương, gà đen, ong mật hoa bạc hà... Chuyển đổi diện tích trồng ngô kém hiệu quả sang cây trồng có giá trị kinh tế cao được 237 ha, bình quân chuyển đổi cho thu nhập cao gấp 6 lần ngô. Cùng với đó, tập trung phát triển kinh tế vườn hộ gắn với cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế và thu nhập cho người dân đã giúp 41 hộ thoát nghèo. Chỉ đạo triển khai thực hiện các dự án phát triển sản xuất thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, thẩm định được 139 dự án với 5.500 hộ được hưởng lợi. Xây dựng được 19 sản phẩm được chứng nhận Ocop mang thương hiệu sản phẩm của địa phương.

Đ/c Phạm Đức Nam - PCT UBND huyện Đồng Văn phát biểu tại buổi làm việc

Đồng Chí Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Tiến Dũng ghi nhận những kết quả đã đạt được của khối Nông lâm nghiệp trong thời gian qua. Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế đồng chí đề nghị Khối NLN Tích cực tham mưu cho huyện về các cơ chế, giải pháp để thực hiện có hiệu quả ngành nông nghiệp. Trong đó, tập trung rà soát, đánh giá lại hoạt động thực hiện và hiệu quả của các mô hình trên địa bàn; làm tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn trong việc lựa chọn mô hình, dự án thực hiện có trọng tâm trọng điểm. Đồng chí nhấn mạnh việc phát triển nông nghiệp phải tương xứng với tiềm năng lợi thế của huyện do đó ngành phải xác định các cây, con phù hợp với địa hình thực tế tiến tới phải xây dựng thương hiệu trở thành từng vùng, thành hàng hoá gắn với phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy nhanh nền kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập