Lấy ý kiến góp ý

Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn đối thoại trực tiếp với 4 hộ dân xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Tổ 7 thị trấn Đồng Văn

27/09/2017 00:00 241 lượt xem

TTTDT - Chiều ngày 25/9/2017, tại UBND huyện Đồng Văn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn Hoàng Văn Thịnh, tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với 4 hộ dân xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Tổ 7 thị trấn Đồng Văn và một số nội dung khác. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện một số ban, ngành của huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền thị trấn Đồng Văn.

Nội dung buổi đối thoại, ngày 24/8/2017, Chủ tịch UBND Hà Giang nhận được đơn đề nghị của 04 hộ gia đình gồm hộ: Ông Lý Văn Lành; Bà Nguyễn Thị Hòe; Ông Đinh Viết Quỳnh và Bà Lý Thị Định. Cùng cư trú tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Nội dung đơn của 04 hộ gia đình, vừa qua có đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất tại Tổ 7, thị trấn Đồng Văn và một số nội dung khác nhựng Phòng tai nguyên & môi trường huyện trả lại hồ sơ với lý do đất nằm trong quy hoạch. Ngày 17/7/2017, 04 hộ gia đình có gửi đơn lên UBND huyện và ngày 8/8/2017 Phòng tai nguyên & môi trường mời 04 hộ gia đình lên làm việc. Tại buổi làm việc 04 hộ gia đình không nhất trí quy hoạch các thửa đất số 52,53,54,55 tại Tổ 7 để xây dựng Trường mần non thị trấn. Sau khi lắng nghe ý kiến, kiểm tra, xem xét, giải quyết theo đúng quy định của Pháp luật. Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn Nguyễn Văn Thịnh cho rằng những ý kiến của người dân là hết sức chính đáng, xác thực. Đồng thời giải thích, trả lời thấu đáo những ý kiến của của 04 hộ dân, qua đó 04 hộ gia đình nhận thấy những nội dung nêu trong đơn là không đúng sự thật và rút lại đơn. Kết luận tại buổi đối thoại, đối với đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Tổ 7 thị trấn Đồng Văn, Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn cho rằng hiện nay đã có quyết định số 438/QĐ – TTg ngày 7/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch xây dựng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang đến năm 2030, do đó các hộ muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải chờ tỉnh hướng dẫn và thực hiện theo quy hoạch chi tiết. Sau đó giao cho Phòng kinh tế hạ tầng; UBND thị trấn Đồng Văn công bố công khai quy hoạch chi tiết thị trấn Đồng Văn cho toàn thể nhân dân biết và thực hiện.