Chiều thứ 6 dọn vệ sinh công sở" ở xã Lũng Cú

02/07/2018 00:00 71 lượt xem

TTTDT - Được triển khai từ năm 2014 đến nay, phong trào “Chiều thứ 6 dọn vệ sinh công sở” đã đi vào nề nếp, trở thành một nét đẹp trong xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và các em học sinh xã Lũng Cú tích cực tham gia hưởng ứng.

Vào thời gian 16 giờ 30 phút chiều ngày làm việc cuối trong tuần, các cán bộ, công chức, viên chức và các em học sinh xã Lũng Cú lại dành thời gian dọn dẹp, lao động, quét dọn khuôn viên cơ quan công sở, nhổ cổ, phát quang bụi rậm và thu gom rác thải… Thông qua hoạt động này, giúp nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc chung tay giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường.

Sau 4 năm triển khai, Phong trào “ Chiều thứ 6 dọn vệ sinh công sở” đã dần trở thành nề nếp, có sức lan tỏa sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Các khu dân cư trong toàn xã cũng ra quân tổng dọn vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh tại trung tâm các thôn và quét dọn đường làng, ngõ xóm vào các ngày thứ bảy hằng tuần. Cùng đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức mỗi người dân không vứt rác thải bừa bãi, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống  Xanh - Sạch - Đẹp.

Với việc duy trì, triển khai hiệu quả phong trào “Chiều thứ 6 dọn vệ sinh công sở” trên địa bàn xã Lũng Cú đã thực sự giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay hành động lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực bảo vệ cải thiện cảnh quan, môi trường, xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương.