Văn hóa - Xã hội

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Trần Quang Minh thăm, tặng quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hai do mữa bão tại huyện Đồng Văn

25/04/2024 22:52 58 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 25/4, đồng chí Trần Quang Minh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa bão xảy ra tại xã Vần Chải, huyện Đồng Văn.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Trần Quang Minh thăm, tặng quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hai do mữa bão tại huyện Đồng Văn
đồng chí Trần Quang Minh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa bão xảy ra tại xã Vần Chải, huyện Đồng Văn.

Các đồng chí lãnh đạo trao hỗ trợ

Trước đó, do ảnh hưởng của đợt mưa to, gió lớn xảy ra vào đêm và rạng sáng ngày 21/4 trên địa bàn huyện Đồng Văn đã khiến một người tử vong và hai người khác bị thương, nhiều nhà cửa, công trình, trường học và hoa màu của nhân dân bị thiệt hại  nặng nề. Riêng tại xã Vần Chải, mưa lớn đã làm tốc mái, hư hỏng 125 ngôi nhà. Trong đó, có 16 ngôi nhà bị tốc mái, sập tường, gãy đổ mức ảnh hưởng trên 90%, rất may không có thiệt hại về người. 

Tại các gia đình đến thăm gia đình đồng chí Trần Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã trao 16 xuất quà, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng cho 16 hộ bị ảnh hưởng thiệt hại nặng trong đợt mưa bão vừa qua. Đồng chí đã ân cần thăm hỏi, sẻ chia những thiệt hại do mưa bão mà các gia đình gặp phải, mong muốn các gia đình trên địa bàn xã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, ổn định tinh thần, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm lên phương án hỗ trợ giúp các gia đình khắc phục hậu quả. Đồng thời, tuyên truyền đến người dân không nên chủ quan, cần tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thời tiết để chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho nhân dân trong thời gian tới./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập