Công an huyện Đồng Văn ngăn chặn được 187 công dân xuất nhập cảnh trái phép

25/08/2021 16:46 220 lượt xem

TTTĐT - Xác định xuất, nhập cảnh trái phép không chỉ tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự mà còn là nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch Covid-19, thời gian qua, Công an huyện Đồng Văn đã và đang tăng cường phối hợp với các lực lượng đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp xuất cảnh trái phép.

Công an huyện Đồng Văn ngăn chặn được 187 công dân xuất nhập cảnh trái phép

Theo đó, công an huyện Đồng Văn đã tăng cường mở các đợt cao điểm phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm quy định về xuất nhập cảnh. Đồng thời, tích cực tuyên truyền đến người dân trên địa bàn các quy định liên quan về xuất nhập cảnh trái phép. Phối hợp với các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép; xâm canh, xâm cư trên tuyến biên giới. Tổ chức xác minh, gọi hỏi, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp xuất cảnh trái phép và quay về địa bàn. Qua quá trình điều tra các vụ việc, từ đầu năm 2021 đến nay, Công an huyện Đồng Văn đã phát hiện và ngăn chặn được 15 đoàn, với 187 công dân xuất nhập cảnh trái phép, tiến hành khởi tố hình sự các đối tượng trong đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép là 07 vụ đối với 10 đối tượng. Thời gian tới, Công an huyện Đồng Văn tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, mở rộng các đợt cao điểm phòng chống, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, tích cực tuyên truyền nhân dân trên địa bàn huyện nắm và hiểu rõ về luật xuất nhập cảnh, phát hiện, kịp thời tố giác các trường hợp có ý định xuất, nhập cảnh trái phép trên địa bàn./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL