Văn hóa - Xã hội

Đá lăn vào nhà khiến một người tử vong

05/06/2024 15:17 46 lượt xem

TTTĐT - Từ đêm ngày 4 đến rạng sáng ngày 5/6 trên địa bàn huyện Đồng Văn xảy ra mưa to kéo dài đã khiến một cháu nhỏ 14 tuổi tử vong do đá lăn vào nhà trong lúc đang ngủ say. 

Đá lăn vào nhà khiến một người tử vong
Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp đến hộ gia đình thăm hỏi

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện đến thăm hỏi động viên gia đình gặp nạn

Nạn nhân là em em Hầu Mí Vừ, 14 tuổi, thôn Tả Kha, thị trấn Phố Bảng. Thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng 1h 30 sáng ngày 5/6, trong khi mọi người đang ngủ thì 1 tảng đá to khoảng 3 tấn lăn từ trên núi vào nhà khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Nguyên nhân chính được cho là do mưa to kéo dài kết cấu hạ tầng đá bị vỡ khiến đá từ trên núi lăn thẳng vào nhà. Thời điểm đá lăn vào rạng sáng đang trong giờ ngủ, sự việc xảy ra bất ngờ nên các thành viên trong gia đình không kịp phản ứng. Đá lăn cũng gây thiệt hại khoảng 40% của gia đình. 

 Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã chỉ đạo thị trấn Phố Bảng trực tiếp đến thăm hỏi gia đình, huy động lực lượng hỗ trợ gia đình khắc phục thiệt hạị Đồng thời, cấp uỷ, chính quyền huyện và các đơn vị trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong và kiểm tra, nắm tình hình thực tế, chỉ đạo và hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại.

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Đồng Văn có mưa, kéo dài lượng mưa lớn khiến các tảng đá lớn trên các sườn đồi bị lỏng chân, gãy nứt và lăn từ trên cao xuống. Vì vậy, người dân cần hết sức đề phòng tình trạng sạt lở đất, đá từ núi cao xuống đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình/.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập