Văn hóa - Xã hội

Đại biểu dự Đại hội dân tộc thiểu số huyện Đồng Văn viếng nghĩa trang liệt sỹ

05/06/2024 15:25 64 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 5/6, Đoàn đại biểu dự Đại hội các dân tộc thiểu số huyện Đồng Văn lần thứ IV, năm 2024 tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đồng Văn trước khi bước vào ngày làm việc chính thức của Đại hội. Dự lễ viếng có đồng chí Dinh Chí Thành – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và đông đảo các đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại biểu dự Đại hội dân tộc thiểu số huyện Đồng Văn viếng nghĩa trang liệt sỹ
Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tưởng niệm

Các đại biểu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ

Với lòng biết ơn vô hạn và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm và dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. 

Các Đồng chí lãnh đạo thắp hương tưởng niệm

Trong giai đoạn 2019 -2024 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, xong với sự đoàn kết, thống nhất rất cao, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, sự năng động, sáng tạo trong điều hành của chính quyền, sự đồng thuận, quyết tâm của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Văn đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội và đang khẳng định vị thế  ở nhiều lĩnh vực so với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng tích cực thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; tổng số hộ dân tộc thiểu số nghèo được hỗ trợ về nhà ở là  594 hộ với tổng kinh phí trên 26.136 triệu đồng. Triển khai thực hiện đồng bộ các dự án thuộc 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 và huy động tập trung lồng ghép các nguồn lực cho công tác giảm nghèo đa chiều bền vững trên địa bàn toàn huyện. Từng bước nâng cao chất lượng lao động nông thôn thông qua đào tạo nghề ngắn hạn, tỷ lệ lao động qua đào tạo là 61,18 %, trong đó tỷ lệ qua đào tạo nghề đạt 46,5%; giải quyết việc làm mới cho 14.620 lao động tăng 3.802 lao động so với năm 2019.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đồng Văn lần thứ IV, năm 2024 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong huyện. Tiếp tục khẳng định, tôn vinh và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc, bảo vệ Tổ quốc...

Thiện Ngay - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập