Chính trị

Đại hội cháu ngoan Bác hồ huyện Đồng Văn lần thứ VIII

15/05/2024 22:53 37 lượt xem

 

TTTĐT - Ngày 15/5, Hội đồng Đội huyện Đồng Văn tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác hồ lần thứ 8, giai đoạn 2024 – 2029. Đến dự Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Hương, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện uỷ Đồng Văn. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BTV, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, đại diện  120 em đội viên tiêu biểu, đại diện của các liên đội trực thuộc trên địa bàn huyện.

Đại hội cháu ngoan Bác hồ huyện Đồng Văn lần thứ VIII
Toàn cảnh Đại hội

Các Đồng chí lãnh đạo huyện trao tặng hoa

 Trong 5 năm qua, thiếu nhi trên địa bàn huyện luôn ra sức thi đua “Học tập tốt - Lao động tốt”, “thi đua làm theo 5 điều Bác dạy”; phát huy truyền thống“Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, tham gia “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ”. Trong 5 năm, các Liên đội đã tổ chức tuyên truyền được trên 850 buổi cho trên 98.500 lượt đội viên, học sinh, thăm, tặng 72 xuất quà cho các gia đình chính sách. Tích cực vận động, giúp đỡ được 953 em có hoàn cảnh khó khăn, các em bỏ học và có nguy cơ bỏ học trở lại trường. Cũng trong nhiệm kỳ, đã có trên 1.000 đội viên, thiếu nhi tham gia các cuộc thi Trạng nguyên Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh… đạt thành tích cao. 

 

Trao giấy khen

Phát biểu chúc mừng tại Đại hội lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Giang, lãnh đạo huyện Đồng Văn đã ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của các thế hệ Tổng phụ trách đội và các em đội viên, thiếu nhi đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, trong thời gian tới mong muốn và kỳ vọng thiếu niên nhi đồng huyện nhà tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua làm theo 5 điều Bác, rèn đức luyện tài, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện của các cấp các ngành để các em thiếu nhi thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình và trở thành chủ nhân tương của Đất nước.

Nhân dịp này, 5 tập thể, 10 cá nhân đã được Chủ tịch UBND huyện tặng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2019 - 2024; Huyện Đoàn Đồng Văn đã vinh danh 120 thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, và tuyên dương 20 giáo viên Tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và trong trào thiếu nhi giai đoạn 2019 - 2024./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập