Quốc phòng - An ninh

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sà Phìn

02/06/2024 22:32 33 lượt xem

TTTĐT - Vừa qua, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Đồng Văn đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ tại xã Sà Phìn. Dự và chỉ đạo có các đ/c trong Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ của huyện, lãnh đạo một số xã, cùng các đ/c nằm trong khung tập của xã Sà Phìn.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sà Phìn
Phần cơ chế cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sà Phìn

Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các cá nhân tập thể có thành tích trong cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Sà Phìn với đề mục chuyển lực lượng vũ trang thị trấn vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Cuộc diễn tập được chia làm 02 phần: Phần luyện tập cơ chế và phần thực binh. Phần luyện tập cơ chế gồm:Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch xử trí tình huống A2; Hội nghị Chủ tịch UBND xã tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Phần thực hành xử trí tình huống A2 với nội dung: Lực lượng công an xã, dân quân xã phối hợp với Đồn Biên phòng Phố Bảng đánh bắt các đối tượng vượt biên trái phép mang theo truyền đơn, vũ khí, và giải tán biểu tình, bạo loạn.

Phần thực binh được BCĐ diễn tập huyện đánh giá cao

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sà Phìn được thực hiện đã đảm bảo chặt chẽ về nội dung và thời gian, đúng trình tự, thời gian, kế hoạch, đạ chất lượng tốt, phương pháp tổ chức, điều hành các hội nghị linh hoạt, sáng tạo, quán triệt tốt phương châm: "Đạo theo diễn, diễn theo đạo, lấy diễn theo đạo là chủ yếu" các lực lượng tham gia diễn tập hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các lực lượng tham gia thực binh A2 đã chủ độn tích cực luyện tập theo phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, thể hiện được vai trò chức năng nhiệm vụ của LLVT trong xử trí các tình huống xảy ra trên địa bàn. Kết thúc cuộc diễn tập xã Sà Phìn được Ban Chỉ đạo của huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc với 9,2 điểm. Nhân dịp này, UBND xã Sà Phìn cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể,  và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập./.

Đức Chung - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập