Tin địa phương

ĐOÀN CÔNG TÁC XÃ HỐ QUÁNG PHÌN THAM QUAN CÁC MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẠI XÃ THÀI PHÌN TỦNG VÀ PHỐ LÀ

05/10/2021 08:45 109 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện ý kiến kết luận của Thường trực Đảng ủy xã và Kế hoạch số 640/KH-UBND ngày 27/9/2021 của UBND xã Hố Quáng Phìn về việc tổ chức cho các hộ dân ở thôn đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm các mô hình có hiệu quả trong công tác phát triển kinh tế - xã hội. Ngày 01/10/2021 đoàn công tác xã Hố Quáng Phìn do đồng chí Giàng Mí Lùng - Bí thư Đảng ủy xã Hố Quáng Phìn làm Trưởng đoàn đã buổi tham quan thực tế tại 02 xã Thài Phìn Tủng, Phố Là; cùng đi có đ/c Vàng Mí Páo - PBT ĐU, CT UBND xã, lãnh đạo HĐND xã, các tổ chức hội đoàn thể xã, một số công chức chuyên môn xã và đại diện 06 hộ dân đang triển khai các mô hình kinh tế trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã đến tham quan thực tế các mô hình kinh tế như: mô hình nuôi lợn nái sinh sản tại hộ gia đình anh Vừ Mí Sính - xã Thài Phìn Tủng với quy mô tự nuôi lợn đực giống và 11 con lợn nái sinh sản; mô hình chăn nuôi gà, chim bồ câu hộ gia đình anh Mua Vả Sính - xã Phố Là; mô hình trồng cây dược liệu cải tạo vườn tạp như: cây Đương quy, cây Bảy lá một hoa; mô hình nuôi lợn đực giống tự khai thác tinh để thụ tinh nhân tạo lợn tại hộ gia đình anh Trương Văn Chính - Thôn Phố Là B, xã Phố Là với quy mô 03 con lợn đực giống để khai thác tinh và 07 con lợn nái sinh sản... Tại buổi tham quan các thành viên trong đoàn công tác đã trao đổi những kinh nghiệm, cách làm đối với các hộ được tham quan, được các hộ gia đình trả lời, chia sẻ các kinh nghiệm, cách làm cụ thể để các thành viên tiếp thu và học tập.

Tham quan mô hình nuôi gà xã Phố Là

Qua chuyến công tác tham quan và học hỏi kinh nghiệm tin tưởng rằng các CBCC xã, đại diện các hộ gia đình với những kinh nghiệm đã học hỏi được sẽ áp dụng về triển khai thực tiễn tại xã để trên địa bàn xã Hố Quáng Phìn sẽ có những mô hình kinh tế hiệu quả mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân./.

Nguyễn Văn Ba - UBND xã Hố Quáng Phìn