Cải cách hành chính

Đoàn kiểm tra cải cách hành chính huyện Đồng Văn kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các xã, thị trấn

24/10/2021 14:56 125 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện kế hoạch số Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 19/01/2021 về kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2021. Trong tháng 8, tháng 9 năm 2021. Đoàn Kiểm tra công tác Cải cách hành chính huyện Đồng Văn Hà Giang do đồng chí Nguyễn Thế Biên - Phó Trưởng Phòng Nội vụ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại 13 xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn kiểm tra cải cách hành chính huyện đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác cải cách hành chính trên địa bàn các xã, cụ thể Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các xã Vần Chải, Lũng Thầu, Phố Cáo, Sủng Là, Sảng Tủng, Lũng Táo, Lũng Cú, Má Lé, Sảng Tủng, Hố Quáng Phìn, Tả Lủng, Lũng Phìn, Sủng Trái.

Đoàn kiêm tra tại bộ phận trả nhận kết quả

Qua công tác kiểm tra các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc triển khai công tác CCHC ở địa phương. Công tác chỉ đạo điều hành được quan tâm, đã ban hành các văn bản về thực hiện công tác cải cách hành chính tại địa phương như: Kế hoạch thực hiện cải cách hành chính năm 2021; kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính; kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính; kế hoạch tự kiểm tra công tác cải cách hành chính…Quan tâm bố trí một phòng làm việc cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, niêm yết công khai thủ tục hành chính và bố trí cán bộ, công chức có đủ năng lực, trình độ, chuyên môn trực tiếp tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa. Triển khai sử dụng có hiệu quả phần mềm quản lý văn bản điều hành điện tử VNPT-iOffice; phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức; sử dụng có hiệu quả hệ thống giao ban trực tuyến, hòm thư điện tử công vụ. quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Các xã, thị trấn đã cử cán bộ, công chức tham gia đầy đủ, đúng thành phần dự các Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn do UBND huyện, các sở, ban, ngành tỉnh tổ chức. Thực hiện đúng quy định về quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế văn hóa công sở, quy chế làm việc của UBND, công bố công khai đầy đủ thu chi tài chính ngân sách theo quy định. Tổ chức thực hiện đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức theo định kỳ hàng quý đảm bảo theo đúng quy định. Cán bộ, công chức thường xuyên sử dụng hòm thư điện tử công vị để trao đổi công việc; tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức được chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, Đoàn Kiểm tra CCHC huyện cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế tại các xã trong công tác cải cách hành chính như: Kết quả giải quyết TTHC chưa được cập nhập đầy đủ trên trang dichvucong.hagiang.gov.vn và sổ tiếp nhận và trả kết quả; chưa niêm yết đầy đủ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, diện tích tại bộ phận một cửa một số xã, thị trấn còn chật hẹp, chưa ký số đầy đủ đối với các văn bản ban hành dưới dạng điện tử. Việc cập nhập tin bài lên trang thông tin điện tử của một số xã, thị trấn chưa chưa đảm bảo theo quy định.

Qua công tác kiểm tra đồng chí Nguyễn Thế Biên đã đề nghị UBND các xã quan tâm khắc phục các tồn tại, hạn chế, thiếu xót được Đoàn Kiểm tra chỉ ra, đồng thời tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính tại địa phương qua đó góp phần thúc đẩy công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã nói riêng và huyện Đồng Văn nói chung.

Mí Tủa - Phòng Nội vụ huyện