Đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm việc tại huyện Đồng Văn

12/05/2024 23:11 29 lượt xem

TTTĐT - Ngày 8/5, Đoàn liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” của tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Đồng Văn do đồng chí Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế làm trưởng đoàn, cùng đi có đoàn liên ngành về VSATTP của huyện.

Đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm việc tại huyện Đồng Văn
Đoàn công tác kiểm tra các thủ tục hành chính về VSATTP

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mì

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn trung tâm huyện như: các cơ sở sản xuất bánh mì, bánh gato, và một số cơ sở kinh doanh nhà hàng ăn uống... với các nội dung kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm; Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; Các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm... Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra, các cơ sở cơ bản thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, tuy nhiên còn một số cơ sở chưa chấp hành đủ điều kiện như: người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm... Qua đó, Đoàn công tác đã xử phạt hành chính đối với 02 cơ sở có hành vi vi phạm điều kiện về VSATTP với tổng số tiền 6 triệu đồng theo quy định của Pháp luật.

Đoàn công tác xử phạt hành chính đối với các cơ sở vi phạm về ATTP

Đoàn công tác kiểm tra VSATTP

Qua buổi kiểm tra nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, thông qua hoạt động kiểm tra, hậu kiểm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Kiểm tra, đánh giá việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 của các cấp, các ngành theo chủ đề Tháng hành động năm 2024, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.../.

Đức Chung - TTVHTT&DL