Tin địa phương

Đoàn thanh niên Xã Sủng Trái giúp đỡ hộ gia đình ông Sùng Pháy Chơ vận chuyển gạch làm nhà

17/05/2024 22:41 44 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 13/5/2024 Đoàn Thanh niên xã Sủng Trái đã tổ chức huy động đoàn viên, thanh niên trong xã đóng góp ngày công giúp đỡ hộ gia đình Ông Sùng Pháy Chơ thôn Sủng Của, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn vận chuyển gạch làm nhà.

Đoàn thanh niên Xã Sủng Trái giúp đỡ hộ gia đình ông Sùng Pháy Chơ vận chuyển gạch làm nhà
Toàn cảnh gạch Đoàn thanh niên xã cần chở Chuyển cho gia đình Sùng Pháy Chơ thôn Sủng Của, xã Sủng Trái

Gia đình Ông Sùng Pháy Chơ là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Sủng Trái. Nhà đã xuống cấp năm 2024 được sự hỗ trợ của nhà nước về ba chương trình mục tiêu Quốc gia về nhà ở; Ông Sùng Pháy Chơ đã tiến hành chuẩn bị các vật liệu để xây dựng ngôi nhà mới trên nền đất của ngôi nhà hiện tại. Trước Ngày khởi công xây dựng Đoàn Thanh niên xã Sủng Trái đã chung tay cùng các hội đoàn thể, bà con nhân dân trong thôn giúp đỡ công sức giúp đỡ gia đình Ông Sùng Pháy Chơ trong lúc khó khăn do con đường bê tông nông thôn không đến nơi, nhà ở tích dưới đồi núi, di chuyển gạch và vật liệu vô cùng khó khăn, khi xây được một ngôi nhà là cả bao công sức của tất cả anh em trong cộng đồng. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp họ có được một nơi an cư mới mà còn là động lực để phát triển kinh tế và vươn lên trong cuộc sống.

  Phong trào giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo sửa chữa, làm nhà ở không chỉ là một hoạt động có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là một cơ hội để tất tuổi trẻ Đoàn Thanh niên và nhân dân đều cảm nhận được sức mạnh của sự đoàn kết và lòng nhân ái trong tập thể cộng đồng.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập