Quốc phòng - An ninh

Đồn biên phòng Lũng Cú phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid – 19

06/09/2021 13:53 43 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 31/8, Đảng uỷ, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn tổ chức chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt “Bộ đội Biên phòng cùng toàn quân chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Các chiến sỹ phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi cả nước, nhất là tại các tỉnh, thành phía Nam. Tình hình trên, đã tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến với kinh tế - xã hội, đời sống của Nhân dân. Thực hiện Chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về tổ chức phong trào thi đua đặc biệt trong phòng, chống đại dịch Covid-19. Đồn Biên phòng Lũng Cú phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ đơn vị quán triệt sâu sắc lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư và các văn bản chỉ đạo và nội dung phát động phong trào thi đua đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đợt thi đua đặc biệt do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động.  Đối với cán bộ chiến sỹ thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch, như chống giặc”, vững vàng trên tuyến đầu chống dịch. Ngay sau lễ phát động các Tổ đội của đơn vị đã ký kết thực hiện phong trào thi đua, và sau đợt thi đua, các tổ đội sẽ xét, đề nghị các hình thức khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích tương xứng. Thông qua lễ phát động, nhằm khơi dậy, phát huy tinh thần yêu nước, đại đoàn kết dân tộc, ý chí quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong đơn vị có nhận thức, động cơ, quyết tâm đúng đắn, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, tích cực, chủ động, sáng tạo khắc phục khó khăn, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi mục tiêu vừa phòng, chống dịch, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL