Quốc phòng - An ninh

Đồn Biên phòng Phó Bảng làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới

09/06/2021 18:27 112 lượt xem

TTTĐT - Hiện nay, 100% CBCS Đồn Biên phòng Phó Bảng đang ngày đêm căng mình bám chốt trực để tuần tra, kiểm soát hoạt động qua lại biên giới, cũng như đảm bảo công tác an ninh trật tự trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Qua đó, góp phần ngăn chặn dịch bệnh ngay từ tuyến đầu biên giới, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân nơi mảnh đất biên cương.

Đồn Biên Phòng Phó Bảng được giao quản lý đường biên giới dài 21,654 km, với điều kiện địa hình khó khăn, phức tạp và nhiều đường mòn, lối mở, đây là thử thách với cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong việc tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới. Xác định nhiệm vụ được giao, thời gian qua Đồn Biên phòng Phó Bảng luôn thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, ngành trong việc bảo vệ đường biên, mốc giới và phòng, chống dịch Covid-19 cũng như ngăn chặn các loại tội phạm trên tuyến biên giới. Ngay từ khi có chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và lãnh đạo huyện Đồng Văn về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, Đồn đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương giáp biên thành lập các chốt chặn, kiểm soát tốt việc nhập cảnh trái phép vào địa bàn và lao động tự do qua lại biên giới. Đến nay, lực lượng biên phòng vẫn kiểm soát, duy trì hoạt động 7 chốt tại các khu vực trọng điểm, đường mòn, lối mở.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng thường xuyên thăm hỏi các cán bộ chiến sỹ tại các chốt chặn tuyến biên giới

Tại các trạm, chốt biên phòng còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, chỗ ăn nghỉ cũng như điều kiện sinh hoạt, song với tinh thần trách nhiệm cao, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phó Bảng luôn đảm bảo 100% quân số trực sẵn sàng chiến đấu, quản lý, bảo vệ biên giới và tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Tuyên truyền phòng chống dịch cho bà con nhân dân

Tuần tra tại các chốt chặn

Thường xuyên tuần tra tuyến biên giới

Phát cây quang cỏ dại tại mốc biên giới

Đồn Biên phòng Phó Bảng đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự biên giới trước, trong và sau Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổ chức nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, dư luận xã hội khu vực biên giới. Tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông và hộ dân sinh sống khu vực biên giới thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và các biện pháp khác để phòng, chống dịch bệnh. Mặt khác, nghiêm túc quán triệt, chỉ đạo cho cán bộ được tăng cường làm Phó Bí thư Đảng ủy 5 xã, TT biên giới nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải pháp đảm bảo AN - QP, phát triển KT – XH của địa phương.