CHUYÊN MỤC THÔNG TIN BẦU CỬ

Đồng chí Bùi Quan Trí - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Hà Giang kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Sủng Trái.

19/05/2021 10:08 86 lượt xem

TTTĐT - Ngày 18/05/2021 tại hội trường UBND xã, tham gia tại buổi kiểm tra công tác bầu cử gồm có Đồng chí Bùi Quan Trí - Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh Hà Giang, Đồng chí Đào Tuấn Hùng - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Đồng Văn, trưởng đoàn công tác phụ trách công tác bầu cử xã cùng thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, cùng cán bộ công chức xã.

Tại buổi làm việc đồng chí Lầu Mí Xắt - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo qua tiến độ công tác bầu cử, UBBC xã đã thành lập các quyết định thành lập ban chỉ đạo bầu cử, thành lập các tiểu ban phục vụ bầu cử, chỉ đạo dự kiến cơ cấu số lượng đại biểu HĐND cấp xã sau hiệp thương lần thứ ba là 24 đại biểu, giới thiệu người tham gia ứng cử và tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với ứng cử viên tại các thôn đúng luật định, xác định các khu vực bỏ phiếu, thành lập các tổ bầu cử, rà soát cử tri, thường xuyên theo dõi sự biến động của cử tri tại từng khu vực bỏ phiếu, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các ban bầu cử, các tổ bầu cử tại 6 khu vực. Tính đến ngày 18/05/2021 xã đã nhận đầy đủ các ấn phẩm, tài liệu, văn phòng phẩm, con dấu, phiếu bầu bốn cấp, đã thực hiện xong việc phát thẻ cử tri cho tất cả các thôn với 3.523 thể cử tri, đến thời điểm hiện tại các khu vực bỏ phiếu xã triển khai các tổ niêm yết danh công khai danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử tóm ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, công tác trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu và nơi công cộng đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và đã trang trí xong từ ngoài vào trong phòng bỏ phiếu chuẩn bị đầy đủ các thiết bị chủ yếu như: Sắp xếp bàn ghế,  hòm phiếu, con dấu, lập vách ngăn an toàn khu vực cử tri bỏ phiếu,  đảm bảo cho các cử tri đi bỏ phiếu bầu cử. Phối hợp với chuyên môn và Ủy ban bầu cử cấp huyện thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 trong tình hình mới. hiện giờ có 06 cử tri là người lao động từ Bắc Giang trở về địa phương được cách ly tập trung tại khu cách ly của xã. Ngoài ra xã cũng đã chỉ đạo về phát triển kinh tế, giáo dục duy trì học sinh đảm bảo, cải tạo vườn tạp theo kế hoạch đề ra và chỉ đạo làm nhà cho đối tượng hộ nghèo xong 12/12 cái nhà do nhà nước hỗ trợ.

Qua kiểm tra công tác bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu đồng chí Bùi Quan Trí - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Hà Giang đã biểu dương công tác lãnh chỉ đạo của tập thể UBBC xã Sủng Trái triển khai thực hiện đảm bảo đúng pháp luật quy định về tiến độ bầu cử có sự tham gia của cả hệ thống chính trị trên địa bàn xã, các tiểu ban bầu cử có trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo về công tác nhân sự các ứng cử viên tham gia bầu cử, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội, chuẩn bị các cơ sở vật chất, hậu cần đúng tiến độ chuẩn bị cho ngày bầu cử trong ngày 23/05 sắp tới. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh đề nghị Đảng ủy, chính quyền xã lãnh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trong mấy ngày tới: Tăng tần suất tuyên truyền về ngày bầu cử, vận động cử tri tham gia bầu cử sớm, tập trung. Cần chú trọng việc đảm bảo giãn cách, khoảng  cách an toàn trong ngày bầu cử để phòng chống dịch covid - 19. Thường xuyên theo dõi cách ly tập trung an toàn, đúng quy định đối với 06 công dân đi lao động từ vùng có dịch trở về địa phương. Tiếp tục rà soát sự biến động của cử tri, lập danh sách cử tri, phát thẻ cử tri đến ngày bầu cử theo quy định, quan tâm hướng dẫn các tổ bầu cử tập huấn thực hành các biện pháp nghiệp vụ bầu cử. Nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, dư luận xã hội đến công tác ngày bầu cử và các ứng cử viên.Đề nghị ủy ban bầu cử xã duy trì chế độ báo cáo thường xuyên đột xuất trước, trong và sau ngày bầu cử đúng theo quy định. chỉ đạo ban chỉ huy quân sự và công an cùng cấp có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn và tại các khu vực bỏ phiếu để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng pháp luật và thành công.