Thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Đồng chí Ly Mí Vàng - PBT Huyện ủy kiểm tra công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly xã Sủng Là

25/11/2021 15:31 77 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 24/11, đồng chí Ly Mí Vàng - PBT huyện Đồng Văn đã có buổi đến thăm và kiểm tra, tặng quà cho các khu cách ly xã Sủng Là.

Đ/c Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Huyện ủy trao tặng nhu yếu phẩm và đồ dùng cần thiết hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Khu cách ly thôn  Sáng Ngài hiện đang cách 7 công dân là F1, được tiến hành cách ly từ ngày 15/11, tại buổi kiểm tra, lãnh đạo xã Sủng Là báo cáo diễn biến dịch Covid 19 và công tác cách ly, dập dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn, công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện và của ngành y tế bảo đảm nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời đồng chí Ly Mí Vàng yêu cầu xã tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, đẩy nhanh tiến độ truy vết các trường hợp liên quan đến ca nhiễm tại cộng đồng, làm rõ nguồn lây trên địa bàn và kiểm soát chặt chẽ quy trình cách ly các trường hợp F1, F2 thực hiện cách ly tại nhà.  Chủ động các giải pháp hỗ trợ để nhân dân đang thực hiện cách ly, phong tỏa có cuộc sống, sinh hoạt ổn định và bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế... thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu trong phòng, chống dịch. Đồng thời đề nghị MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của xã cần làm tốt công tác tuyên truyền không để người dân tụ tập quá đông người nhất là trong các đám tang, đám cưới. Đẩy mạnh công tác tiêm Vacxin phòng, chống Covid-19 trên diện rộng...

Đ/c Ly Mí Vàng PBT Huyện ủy kiểm tra công tác đảm bảo khu vực cách ly thôn Sáng Ngài xã Sủng Là

Dịp này, đồng chí Ly Mí Vàng cũng đã trao tặng cho xã 10 bộ quần áo bảo hộ và 1000 chiếc khẩu trang y tế để đảm bảo hơn công tác phòng, chống dịch Covid-19 . Đây là nguồn động viên  góp phần giúp công tác phòng, chống dịch bệnh covid -19 trên địa bàn xã vượt qua khó khăn trước mắt./.

Việt Anh - TTVHTT&DL