Đồng Văn: 1.290 ca mắc Covid -19 đã khỏi bệnh

07/01/2022 22:04 47 lượt xem

TTTĐT - Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện, thời gian qua các ngành chuyên môn của huyện Đồng Văn đã tích theo dõi và điều trị các bệnh nhân mắc Covid 19. Đến nay, toàn huyện Đồng Văn đã có 1.290 ca bệnh được công bố khỏi bệnh. Những bệnh nhân khỏi bệnh sẽ tiếp tục được theo dõi và thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid -19 theo quy định.

Đồng Văn: 1.290 ca mắc Covid -19 đã khỏi bệnh
Các Y Bác sỹ lấy mẫu test Covid-19

Tích cực lây mẫu test Covid-19 cho người dân

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính với Covid 19, BCĐ phòng, chống dịch huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường giám sát, khoanh vùng cách ly tiến hành điều trị theo phác đồ. Đối với các ca bệnh có triệu chứng nặng sẽ được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, các ca bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng sẽ được cách ly và điều trị tại nhà. Qua quá trình điều trị, các lực lượng y tế và người bệnh đều tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bằng sự vào cuộc quyết liệt của BCĐ phòng chống dịch của huyện và các xã, thị trấn đến ngày 7/1 huyện Đồng Văn đang theo dõi 448 ca F0. Trong đó lũy kế số ca F0 hoàn thành điều trị khỏi bệnh là 1.290 ca. Song song với công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid 19, huyện Đồng Văn tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin phòng Covid 19 nhằm bao phủ diện rộng. Theo thống kê, đến nay toàn huyện Đồng Văn đã có 41.895 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin, đạt 97,7 %; đối tượng 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 8.493 đạt 102,2 %.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL