Thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Đồng Văn: Công an huyện tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid -19

03/12/2021 10:12 156 lượt xem

TTTĐT - Cùng với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đồng Văn luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch Covid-19, góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Đồng Văn: Công an huyện tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid -19
Tăng cường kiểm tra cách ly tại nhà

Ngay sau phát hiện các ca bệnh F0 ngoài cộng động, Công an huyện Đồng Văn đã cử cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận địa bàn, khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan, thành viên tổ giám sát cộng đồng ở thôn bản, tổ dân phố đến từng ngõ, gõ từng nhà để thực hiện công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Đồng thời, tuyên truyền, vận động và kịp thời đưa các trường hợp đến điểm cách ly tập trung để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, Công an huyện Đồng Văn đã phân công lực lượng thường trực 24/24h tại tất cả các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Tham gia bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm cách li tập trung của huyện và các xã, thị trấn. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền để Nhân dân hiểu về tình hình dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng nhưng cũng không được chủ quan, lơ là. 

                                                                                             Tuyên truyền tại khu vực cách ly

Thượng tá Đào Tuấn Hùng – Trường công an huyện Đồng Văn cho biết: Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, lực lượng cán bộ chiến sỹ công an huyện Đồng Văn luôn nỗ lực, phấn đấu, xông pha đi đầu trên mặt trận chống dịch. Mặc dù, khối lượng công việc nhiều, thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, thậm chí trong quá trình làm nhiệm vụ các chiến sĩ đã trở thành những F1, thậm chí là F0. Song, với tinh thần trách nhiệm cán bộ chiến sỹ công an huyện Đồng Văn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần kiểm soát đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn. 

Bằng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự tích cực tham gia của lực lượng an huyện Đồng Văn, nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh đã được triển khai đồng bộ và kịp thời, đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đồng Văn đã được kiểm soát, không có các ca mới phát sinh trong cộng đồng./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập