Du lịch Đồng Văn

Đồng Văn: Hoa Tam giác mạch đầu mùa hấp dẫn du khách

26/09/2023 22:19 94 lượt xem

TTTĐT - Hoa Tam giác mạch đã trở thành một trong những biểu tượng du lịch đặc biệt của tỉnh Hà Giang. Nhận thấy lợi ích từ trồng hoa tam giác mạch đầu mùa mang lại thu nhập cao, người dân tại huyện Đồng Văn đã chủ động trồng với diện tích lớn tại những điểm có view đẹp, dễ nhìn. Thời điểm này, những nương đồi hoa tam giác mạch đầu mùa đang thu hút lượng lớn khách du lịch tới tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Đồi hoa Tam giác mạch

“Núi đôi” hoa Tam giác mạch tại thôn Sán Trồ, xã Lũng Cú những ngày này đang là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách. Chị Tú Cầm là một du khách rất yêu mến và ao ước được một lần đến Hà Giang. Sau nhiều lần “thất hứa” và sắp xếp được thời gian chị và những người bạn đã lựa chọn Hà Giang là điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch Việt Bắc của mình. Mặc dù, thời gian này vẫn chưa phải là thời điểm chính vụ, song khi được tận tay chạm vào những cánh hoa tam giác mạch đẹp hồng khiến chị không khỏi thích thú, vui mừng. 

Những ngày này thời tiết đang bước vào cuối mùa thu và những cánh hoa tam giác mạch được trồng cách đây hơn 01 tháng trước cũng đang bung nở, khoe sắc hòa quyện cùng thiên nhiên hùng vĩ. Rất nhiều du khách khi đến đây đều có những tâm trạng vui mừng, phấn khởi khác nhau nhưng chung lại tất cả đều bị chinh phục bởi vẻ đẹp tinh khiết bởi hoa tam giác mạch. 

Nhận thấy nương đồi của gia đình có hình hai ngọn núi nhỏ và tầm nhìn đẹp chị Mua Thị Mỷ, tại thôn Sán Trồ, xã Lũng Cú đã trồng hơn 20 kg hoa Tam giác mạch bao phủ cả ngọn đồi. Nhờ có kinh nghiệm chăm sóc đồi hoa Tam giác mạch nở rất đẹp. Đặc biệt, thời điểm này là thời điểm đầu mùa do không có nhiều người trồng, lượng khách đến thăm quan tại đây mỗi ngày khoảng trên 2.000 – 4.000 người, thậm chí những ngày cuối tuần có thể tăng gấp đôi. Mỗi du khách đến chụp ảnh sẽ trả mức phí là 10.000 đồng/lượt đã mang lại nguồn thu không nhỏ cho gia đình.

Hà Giang bốn mùa đều đẹp và có những sắc thái thiên nhiên, nét văn hóa độc đáo không nơi nào có được. Đặc biệt, vào thời điểm này những mảnh nương, ngọn đồi hoa tam giác mạch đầu mùa cũng sẽ là một trong những điểm nhấn đáng chú ý đối với du khách trong và ngoài nước khi đến với Hà Giang./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập