Đồng Văn : Hội chữ thập đỏ trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo

07/09/2021 07:01 76 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Tỉnh uỷ về chương trình cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế giảm nghèo bền vững cho người dân. Ngày 6/9, Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Văn phối hợp với xã Sà Phìn, tổ chức trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho hộ gia đình anh Sình Mí Chá tại thôn Lỳ Chá Tủng, xã Sà Phìn.

Đồng Văn : Hội chữ thập đỏ trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo
Hội Chữ thập đỏ trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sình Mí Chá

Hộ gia đình anh Sình Mí Chá gồm có 4 khẩu, gia đình thuộc hộ nghèo nhiều năm liền trong thôn, cuộc sống vô cùng khó khăn. Qua rà soát, Hội chữ thập đỏ huyện Đồng Văn phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã Sà Phìn quyết định hỗ trợ gia đình anh Sình Mí Chá với số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình để mua con giống, phát triển chăn nuôi. Đây là nguồn kinh phí hỗ trợ trong chương trình cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế giảm nghèo bền vững cho người dân. Trao số tiền cho hộ gia đình, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ và cấp uỷ, chính quyền xã Sà Phìn mong muốn, sau khi gia đình nhận tiền hỗ trợ, gia đình tự nguyện lựa chọn con giống và chăm sóc nuôi dưỡng đàn vật nuôi. Ngoài ra, để hỗ trợ gia đình cấp ủy chính quyền xã cũng cử cán bộ chuyên môn thường xuyên xuống hỗ trợ, theo dõi, hướng dẫn về kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho vật nuôi. Cùng với đó, gia đình cần chủ động trồng thêm các loại cây để đảm bảo nguồn thức ăn ổn định. Sau khi nhận được sự hỗ trợ, gia đình hứa sẽ chăm sóc đàn vật nuôi tốt, cảm ơn và hứa sẽ phấn đấu vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống. Được biết, chương trình hỗ trợ lần này là việc làm thường xuyên của Hội chữ thập đỏ huyện, nhằm động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế vươn lên thoát nghèo, yên tâm lao động sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thiện Ngay - Đức Chung, TTVH,TT&DL