Pháp luật về tiếp cận thông tin

Đồng Văn: Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật trong thanh niên năm 2023

01/12/2023 15:51 127 lượt xem

TTTĐT - Nhằm tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật trong lực lượng đoàn viên thanh niên, chiều ngày 28/11, UBND huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật trong thanh niên năm 2023.

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Đồng chí Phạm Hồng Việt - Trưởng phòng Tư pháp và Đồng chí Ly Việt Hùng - Bí thư Huyện đoàn trao giải nhất cho thí sinh

Tham gia hội thi có 108 thí sinh là đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện. Các thí sinh sẽ tập trung tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức liên quan đến các bộ luật về hôn nhân và gia đình; luật thanh niên; luật căn cước công dân; luật nghĩa vụ quân sự… Các câu hỏi được Ban tổ chức đưa ra là dạng câu hỏi hiểu biết kết hợp các câu hỏi mở, với mức độ từ dễ đến khó. Thí sinh sẽ có thời gian là 15 giây để suy nghĩ và đưa ra đáp án chính xác, với thể thức loại trực tiếp dựa theo kết quả trả lời của từng thí sinh. Trải qua 35 câu hỏi Hội thi đã tìm ra được chủ nhân của “rung chuông vàng” đó là anh Hoàng Văn Tiệp đến từ Đoàn xã Tả Lủng, khi anh đã xuất sắc vượt qua 107 thí sinh để giành giải nhất của hội thi. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cho các đoàn và cá nhân có thành tích xuất sắc tại cuộc thi. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc bài trừ tệ nạn xã hội từng bước góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL