Đồng Văn: Hơn 100 công dân lao động từ vùng dịch trở về quê an toàn

15/10/2021 16:30 86 lượt xem

TTTĐT - Như đã thông tin, ngày 14/10, gần 500 công dân của Tỉnh ta đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 tại các tỉnh, thành phía Nam đã được hỗ trợ đưa, đón trở về quê. Trong số đó, riêng huyện Đồng Văn có trên 100 công dân, sau một ngày đường di chuyển  những công dân lao động của huyện Đồng Văn đã trở về quê an toàn, hiện đang được thực hiện cách ly theo quy định.

Đồng Văn: Hơn 100 công dân lao động từ vùng dịch trở về quê an toàn
Thực hiện phun khử khuẩn

Các công dân trở vệ an toàn

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau khi xuống xe, các công dân được tiến hành phun thuốc tiêu độc khử khuẩn, tất cả đồ đạc và người phương tiện. Mặc dù phải di chuyển một quãng đường dài, thế nhưng đa số đều cảm thấy khá thoại mãi, vui mừng và phấn khởi khi đã được trở về quê an toàn. Trong số các công dân nêu trên, đều đã có giấy xét nghiệm kết quả âm tính với Covid -19 trong vòng 24 giờ. Sau khi trở về, các công dân sẽ tiếp tục được theo dõi, cách ly y tế, xét nghiệm đảm bảo, sau 14 ngày sẽ trở về nhà theo dõi 14 ngày tiếp theo. Trước đó, để đảm bảo đón các công dân trở về, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện Đồng Văn đã chủ động xây dựng kế hoạch,bố trí, sắp xếp khu cách ly tập trung tại nhà Bảo Tàng không gian Văn hoá các dân tộc thôn Đoàn Kết, thị trấn Đồng Văn với công suất trên 200 giường, bố trí, nhân lực, vật lực, lương thực thực phẩm, đảm bảo các quy định cách ly đúng theo quy định. Dự kiến thời gian tới, huyện Đồng Văn sẽ tiếp tục đón số lượng lớn công dân lao động trở về quê, để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tạo điều kiện cho người lao động huyện đã chủ động xây dựng kịch bản, phương án ứng phó, với phương châm “không để ai bị bỏ rơi bởi dịch bệnh”. Càng thể hiện rõ, hơn về những nghĩa cử cao đẹp của Đảng và nhà nước đến những công dân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian qua./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL