Văn hóa - Xã hội

Đồng Văn Khánh Thành 8 nhà Đại Đoàn Kết chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

15/05/2024 22:47 22 lượt xem

TTTĐT - Chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đồng Văn, khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, trong thời gian qua, huyện Đồng Văn đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà, giai đoạn 1, cho 8 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đây là những công trình ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy vai trò của Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng Văn Khánh Thành 8 nhà Đại Đoàn Kết chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Các Đ/c Nguyễn Thanh Tuân, chủ tịch UBMTTQ huyện Đồng Văn, cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Phố Cáo, bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Vàng Sía Sùng, thôn Séo Lủng, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuân, chủ tịch UBMTTQ huyện Đồng Văn trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Vàng Sía Sùng, thôn Séo Lủng, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn.

Đợt thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ở huyện Đồng Văn được phát động từ tháng 10/2023 - 6/2024 với những công trình thiết thực, ý nghĩa theo phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm". Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và 19 xã, thị trấn đã đăng ký thực hiện, trong đó có trên 30 ngôi nhà được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ với định mức 60 triệu/một nhà và được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn I, cho đến hiện tại các hộ gia đình đã thực hiện hoàn thành 8 nhà và bàn giao cho các hộ nghèo, kết quả thị trấn Đồng Văn hoàn thành 2 nhà; xã Sủng Trái 3 nhà; Thài Phìn Tủng 2 nhà và Phố Cáo 1 nhà. Qua phong trào thi đua đã khẳng định vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chủ trì phát động. Các công trình hoàn thành góp phần ổn định cho các hộ nghèo, tạo bước tiến vững chắc cho Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Triệu Nghị - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập