Thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Đồng Văn: không có ca nhiễm mới phát sinh trong cộng đồng

29/11/2021 03:13 105 lượt xem

TTTĐT - Bằng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Đến nay, tình hình dịch bệnh huyện Đồng Văn cơ bản đã kiểm soát, không có ca phát sinh mới trong cộng đồng.

Đồng Văn: không có ca nhiễm mới phát sinh trong cộng đồng
Chốt kiểm dịch

Huyện Đồng Văn phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên vào ngày 8/11 tại xã Sà Phìn, sau đó phát sinh thêm tại các xã Phố Cáo, Tả Phìn, Lũng Thầu, Lũng Phìn. Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính trong cộng đồng, BCĐ phòng chống dịch huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường giám sát, phong tỏa, khoanh vùng cách ly, tiến hành truy vết thần tốc lấy mẫu test nhanh sàng lọc đối với công dân trong khu vực phong tỏa. Qua quá trình triển khai các biện pháp phòng chống dịch, các địa phương đã thực hiện nghiêm túc công tác khoanh vùng, cách ly diện hẹp và cách ly tập trung đối với các trường hợp F0, F1. 

Bằng sự vào cuộc quyết liệt của BCĐ phòng chống dịch của huyện và các xã thị trấn đến ngày 25/11 đã tổ chức dỡ phong tỏa toàn bộ hai thôn Sà Phìn A, xã Sà Phìn và thôn Lùng Thàng, xã Sảng Tủng. Đến ngày 26/11, đã có 289 ca F0 được điều trị khỏi và hoàn thành cách ly; toàn huyện đã tiêm vắc xin được trên 38.000 người từ 18 tuổi trở lên, đạt 84%. Như vậy, sau gần 3 tuần khẩn trương khoanh vùng phong tỏa, thần tốc truy vết xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sàng lọc, kiểm soát để thu dung điều trị, huyện Đồng Văn đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, các ca mắc chủ yếu tại các khu cách ly tập trung, số ca mắc trong cộng đồng không phát sinh thêm./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập