Đồng Văn: Kiểm tra liên ngành trong dịp Tết Trung Thu

22/09/2021 01:18 131 lượt xem

TTTĐT  - Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ( ATTP ) trong dịp trước và trong dịp Tết trung Thu, ngày 20/9, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Đồng Văn đã tiến hành thanh, kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa tại thị trấn Đồng Văn.

Đồng Văn:  Kiểm tra liên ngành trong dịp Tết Trung Thu
Kiểm tra các cơ sở kinh doanh tạp hóa

Thị trấn Đồng Văn có trên 200 cơ sở kinh doanh hàng tạp hoá, trong đợt Tết trung Thu năm nay mặc dù số lượng hàng hoá có dấu hiệu giảm so với mọi năm, tuy vậy vẫn có nhiều cửa hàng nhập về các loại mặt hàng như bánh kẹo, đồ ăn, thức uống, đồ chơi trẻ em,…để phục vụ dịp Tết Trung Thu. Tại các cơ sở kinh doanh đoàn đã tiến hành kiểm tra, giấy phép đăng ký kinh doanh theo ngành nghề đã đăng ký, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về ATTP, giấy khám sức khỏe. Qua kiểm tra,  các sản phẩm bày bán tại cơ sở đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không phát hiện sản phẩm kém chất lượng. Cùng với việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh kẹo, hàng tạp hóa. Đoàn cũng tập trung kiểm tra các mặt hàng được người dân sử dụng nhiều, kịp thời phát hiện các vi phạm quy định ATTP nhằm đảm bảo ATTP trước, trong và sau dịp Tết Trung Thu. Song song với công tác thanh, kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành quy định về ATTP cho các chủ cơ sở kinh doanh. Đồng thời, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ cơ sở cần khắc phục ngay về việc bố trí, sắp xếp hàng hóa, chưa gọn gàng, ngăn nắp, việc niêm yết giá cho các sản phẩm còn chưa được thực hiện đầy đủ.

Kiểm tra các siêu thị mini

Thông qua việc thanh tra, kiểm tra sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm, hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đến nay, trên địa bàn huyện vẫn chưa phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu bất thường, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL