Đồng Văn: Mưa lớn kéo dài gây thiệt hại tài sản và hoa màu của người dân

10/06/2024 13:53 52 lượt xem

TTTĐT - Tại huyện Đồng Văn do ảnh hưởng của đợt mưa to kéo dài từ ngày 09 - 10/6 đã làm sạt lở nhiều tuyến đường đi các thôn, bản và làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu, nhà ở của người dân.

Đồng Văn: Mưa lớn kéo dài gây thiệt hại tài sản và hoa màu của người dân
Mưa kéo dài gây ngập úng hoa màu

Mưa kéo dài làm lở tường đất nhà ở người dân

Theo đó, do ảnh hưởng của đợt mưa to kéo dài trên diện rộng đã làm hư hỏng 7 ngôi nhà ở của người dân tại các xã Sà Phìn, Lũng Táo, thị trấn Phố Bảng và thị trấn Đồng Văn. Ngoài ra, mưa lớn nước đầu ở nguồn chảy về liên tục không kịp thoát đã khiến trên 10 ha diện tích cây mạ non Khẩu Mang tại thị trấn Đồng Văn bị nước cuốn trôi, ngập úng và có nguy cơ mất trắng hoàn toàn.

Mưa lớn cũng gây sạt lở ta ly dương tại 6 điểm trên tuyến đường mốc 456 đi các thôn Sì Phài, Lài Cò, Má Lủ, Bản Mồ của thị trấn Đồng Văn. Hiện các phương tiện di chuyển đi qua tuyến đường này rất khó khăn, ô tô không đi lại được. Ngoài ra, mưa lớn làm đổ kè và 01 công trình di tích tại thôn Sì Phài, thị trấn Đồng Văn; làm hỏng 01 ống trạm bơm nước Séo Hồ, thôn Chúng Mung, xã Thài Phìn Tủng. Theo thống kê thiệt hại do đợt mưa to kéo dài xảy ra trong hai ngày 09 – 10/6 trên địa bàn huyện Đồng Văn ước khoảng 550 triệu đồng.

Thiện Ngay - TTVHTT&DL