Văn hóa - Xã hội

Đồng văn tăng cường tuyên truyền vệ sinh môi trường tại điểm du lịch

13/12/2023 09:29 109 lượt xem

TTTĐT - Điểm dừng chân Dốc Thẩm Mã là một trong những địa điểm du lịch thu hút đông đảo lượng khách du lịch. Để đảm bảo làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vừa qua, lãnh đạo huyện Đồng Văn cùng lãnh đạo các Phố Cáo, Vần Chải, Lũng Thầu,  đã tích cực tuyên truyền cho người dân đang làm dịch vụ tại đây nâng cao ý thức vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan, xây dựng hình ảnh du lịch xanh, sạch, đẹp. 

Đồng văn tăng cường tuyên truyền vệ sinh môi trường tại điểm du lịch
lãnh đạo huyện cùng các em tham gia dọn dẹp rác thải tại điểm dừng chân Dốc Thẩm Mã

Tổng vệ sinh khu vực dốc Thẩm mã

Cùng với việc lượng du khách ngày càng tăng cao, áp lực về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Đồng Văn cũng tăng theo. Vì vậy, chính quyền các địa phương và các đơn vị, doanh nghiệp làm du lịch đang triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm vệ sinh môi trường, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.Vào mùa Đông, là dịp cao điểm của du lịch Đồng Văn, đặc biệt làm điểm dừng chân Dốc Thẩm Mã là điểm du lịch đầu huyện nên lượng khách thường xuyên dừng chân check in, vì vậy kéo theo đó lượng rác thải từ hoạt động du lịch cũng tăng lên. Để đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, huyện Đồng Văn và các cơ quan chuyên môn đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách bỏ rác đúng nơi quy định, đồng thời tổ chức tốt hoạt động thu gom, xử lý rác thải, không để xảy ra tình trạng ô nhiễm, góp phần tạo ấn tượng tốt với du khách. 

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Văn Chinh - PCT UBND huyện nhấn mạnh để du lịch phát triển bền vững thì việc tạo dựng môi trường du lịch xanh – sạch – đẹp, an toàn, thân thiện với du khách là một trong những yếu tố có tính quyết định. Hiện nay, huyện đang hoàn thiện chính sách quản lý và khuyến khích đầu tư phát triển du lịch sinh thái, du lịch xanh; bảo tồn các văn hóa dân tộc, định hướng phát triển du lịch theo hướng bền vững… các xã cần tăng cường hướng dẫn các điểm đến thực hiện giải pháp văn minh du lịch, xây dựng môi trường xanh, sạch trong khuôn viên điểm tham quan; tuyên truyền cho người dân và du khách thực hiện ứng xử văn minh du lịch; đa dạng sản phẩm mang tính trải nghiệm, hướng du khách vào các hoạt động bảo vệ môi trường, cảnh quan, xây dựng hình ảnh du lịch Đồng Văn an toàn, thân thiện.../.

Đức Chung - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập