Chính trị

Đồng Văn tập huấn cho các Hội đoàn thể nhận ủy thác năm 2024

21/05/2024 20:58 103 lượt xem

TTTĐT - Ngày 21/5, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Văn đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ vốn ủy thác cho Cán bộ Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể nhận ủy thác xã, Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Đồng Văn tập huấn cho các Hội đoàn thể nhận ủy thác năm 2024
Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Trong thời gian 1/2 ngày, 80 học viên là các thành viên thuộc Ban giảm nghèo xã là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng, phó các Hội đoàn thể xã, Ban quản lý tổ TK&VV, Trưởng các thôn, bản trên địa bàn huyện Đồng Văn sẽ được lãnh đạo, cán bộ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện tập huấn các nội dung đó là: Giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH huyện; Hướng dẫn nghiệp vụ cho Bản quản lý tổ TK&VV; Hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát và chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác của Hội, đoàn thể các cấp; Nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác đối với tổ chức Hội, đoàn thể cấp xã; Giải pháp tăng cường vai trò của trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách; Tuyên truyền phổ biến các Chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH. Hướng dẫn Bản quản lý tổ TK&VV trong việc làm hồ sơ vay vốn. Hướng dẫn việc thực hiện các công đoạn ủy thác đã ký với Ngân hàng CSXH. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được thảo luận, trao đổi trực tiếp những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện nghiệp vụ tại cơ sở để được giải đáp và tháo gỡ.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ ban giảm nghèo nắm vững thêm chức năng, nhiệm vụ trong việc tham mưu kịp thời cho Đảng uỷ, UBND cấp xã trong chỉ đạo, điều hành về việc tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, trong việc xác định nhu cầu vốn và tổ chức thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng, trong việc xác định đối tượng vay vốn,… Đối với Hội cấp xã giúp tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc của tổ chức Hội nhận ủy thác cấp trên đối với Hội cấp cơ sở, đối với các Tổ TK&VV do Hội theo dõi, giám sát....

Đức Chung - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập