Đồng Văn thiệt hại trên 1 tỷ 877 triệu đồng do thiên tai

25/08/2021 16:43 62 lượt xem

TTTĐT - Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Đồng Văn từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện Đồng Văn đã xảy ra 6 đợt thiên tai ước tính thiệt hại trên 1 tỷ 877 triệu đồng.

Đồng Văn thiệt hại trên 1 tỷ 877 triệu đồng do thiên tai
Từ đầu năm thiệt hai trên 1 tỷ 800 triệu đồng

Theo đó, từ đầu năm 2021 trên địa bàn huyện xảy ra 06 đợt thiên tai,trong đó mưa to gió lớn đã làm thiệt hại 12 ngôi nhà, tại 05 xã, thị trấn. Mưa lớn gây hư hỏng 02 trạm biến áp; đổ, sạt 02 kè chống lở. Ngoài ra, mưa lớn cũng gây sạt lở 08 tuyến đường giao thông, 01 tuyến đường tỉnh lộ, 01 tuyến đường huyện lộ, 06 tuyến đường liên thôn tại các xã, thị trấn; mưa lớn làm nước ngập tại 06 điểm tuyến đường trung tâm huyện, gây thiệt hại 0,6 ha lúa, ngô và rau màu. Ước tính từ đầu năm thiên tai gây tổng thiệt hại trên 1.877 triệu đồng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các xã, thị trấn đã thực hiện tốt phương châm “Bốn tại chỗ” và “Ba sẵn sàng” để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Để kịp thời khắc phục thiệt hại giúp nhân dân ổn định đời sống, huyện Đồng Văn cũng triển khai hỗ trợ với số tiền 130 triệu đồng để di chuyển các ngôi nhà ở bị thiệt hại nặng từ Quỹ Phòng chống thiên tai. Dự báo thời gian tới, thời tiết vẫn còn diễn biến thất thường, để chủ động phòng chống thiên tai có thể xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã, thị trấn cần chủ động nắm bắt thông tin thời tiết, kịp thời triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp chủ động phòng chống thiên tai; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao tinh thần cao cảnh giác cho nhân dân đặc biệt trong thời điểm mưa bão, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra ./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL