Chính trị

Đồng Văn: Thống nhất nội dung điều chỉnh quy hoạch điều chỉnh chung thị trấn Đồng Văn. 

02/06/2024 22:24 42 lượt xem

TTTĐT - Để đồ án quy hoạch chung đô thị thị trấn Đồng Văn được lập phù hợp với định hướng phát triển Kinh tế xã hội, kích cầu phát triển du lịch trên địa bàn huyện, chiều ngày 31/6 UBND huyện Đồng Văn đã họp thống nhất đồ án quy hoạch chung đô thị tại thị trấn Đồng Văn. Tham gia làm việc có đồng chí: Lê Thanh Sơn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các phòng: Phòng Phát triển đô thị, Phòng Quy hoạch - Kiến trúc quản lý nhà và thị trường và bất động sản; Lãnh đạo Văn phòng sở. Về phía huyện Đồng Văn có đồng chí Dinh Chí Thành - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện. 

Đồng Văn: Thống nhất nội dung điều chỉnh quy hoạch điều chỉnh chung thị trấn Đồng Văn. 
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh thị trấn Đồng Văn

Thị trấn Đồng Văn là thị trấn biên giới của huyện Đồng Văn, nằm ở trung tâm Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Thị trấn có diện tích đất tự nhiên của thị trấn là 2.764,57 ha. 15 thôn và 7 tổ dân phố, dân số 3.000  hộ, với trên 10.000 nhân khẩu. Thị trấn Đồng Văn có nhiều điểm di tích văn hóa du lịch nổi tiếng như: Phố cổ Đồng Văn, Đồn Cao, làng văn hoá Thiên Hương, rừng đa Thiên Hương, Mã Tìa; các miếu thờ đầu nguồn nước, quan hoàng, đền thờ Đại thế Quan Minh, Quan âm Bồ tát... hàng năm, các điểm di tích văn hóa du lịch đã thu hút hàng chục ngàn du khách thập phương ở trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch. Bên cạnh đó, thị trấn Đồng Văn là địa bàn chứa đựng nhiều giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc như: Mông, Dao, Cờ Lao, Tày, Giấy, Lô Lô, Kinh… cùng với các phong tục tập quán, các lễ hội đặc sắc của đồng bào dân tộc đã làm bao du khách say đắm khi đến với nơi đây. 

Trong suốt quá trình phát triển, công tác đầu tư xây dựng tại thị trấn luôn được chú trọng. Thị trấn Đồng Văn được xác định là một trong bốn Trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh Hà Giang nói riêng, vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ nói chung.. Do đó việc điều chỉnh quy hoạch đã được tỉnh Hà Giang, huyện Đồng Văn tập trung triển khai. Tại buổi làm việc 02 bên đã thống nhất các nội dung về tiến độ thực hiện đồ án quy hoạch chung đô thị thị trấn Đồng Văn và một số nội dung khác liên quan đến công tác định hướng phát triển đô thị thị trấn. 

Việc  thống nhất quy hoạch chung thị trấn Đồng Văn sẽ tạo ra một kế hoạch phát triển dài hạn và đồng bộ, đảm bảo các hoạt động phát triển được thực hiện theo hướng phát triển bền vững và đáp ứng các nhu cầu của của người dân. Đồng thời, quyết định các chiến lược và chính sách phù hợp để đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập