Thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Đồng Văn: Tiếp tục tăng tốc tiêm vắc xin phòng, chống Covid -19

24/11/2021 04:09 66 lượt xem

TTTĐT - Xác định việc tăng tốc tiêm vắc xin phòng Covid – 19 là nhiệm vụ cấp bách, ngay sau khi tiếp nhận số lượng vắc xin được phân bổ, các địa phương trên địa bàn huyện Đồng Văn đã đẩy nhanh tiến độ tiêm cho người dân, qua đó góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, từng bước hạn chế, đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng Văn: Tiếp tục tăng tốc tiêm vắc xin phòng, chống Covid -19
Khám sàng lọc trước tiêm

Đến nay, trên địa bàn huyện Đồng Văn đã ghi nhận các ca nhiễm Covid -19 trong cộng đồng, để hạn chế thấp nhất việc lây lan cũng như đảm bảo sức khỏe cho người dân. Ngay sau khi tiếp nhận số lượng vắc xin các xã, thị trấn đã tập trung nhân lực, nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp để việc tiêm vắc xin diễn ra an toàn cả trong tiêm chủng và trong phòng, chống dịch bệnh. Trên quan điểm chỉ đạo, vắc xin đến đâu triển khai triển khai tiêm tới đó, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, sử dụng hiệu quả. 

Vắc xin hiệu quả là vắc xin được tiêm nhanh nhất, do vậy trong quá trình tiêm chủng các địa phương đã tích cực vận động nhân dân tham gia tiêm đầy đủ. Với tinh thần khẩn trương tiêm nhanh, gọn, đảm bảo an toàn, đến ngày 22/11 huyện Đồng Văn đã có trên 40.000 người được tiêm, đạt trên 72%. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, huyện Đồng Văn tiếp tục huy động tối đa các lực lượng y tế, các tổ chức đoàn thể, giáo viên tham gia tiêm vắc-xin, ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai hoạt động tiêm chủng; khẩn trương tiếp nhận vắc-xin khi được phân bổ và tiến hành tiêm cho các đối tượng theo quy định.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đồng Văn cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khá phức tạp. Do đó, việc tiêm vắc-xin diện rộng hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng, cùng với tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch sẽ là giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất để giúp chúng ta chung sống an toàn với đại dịch.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập