Đồng Văn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021

12/01/2022 04:08 158 lượt xem

TTTĐT - Ngày 10/1, Công an huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Mạnh, PGĐ Công an tỉnh Hà Giang; đ/c Dinh Chí Thành, PBT, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, LLVT trên địa bàn huyện, cùng cán bộ, chiến sĩ trong Công an huyện.

Đồng Văn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021
Nhiều cá nhân tập thể đã được Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen trong dịp này

Năm 2021, Công an huyện Đồng Văn đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo, giữ vững ANTT trên địa bàn. Tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch Covid-19 và bảo vệ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn trong dịp diễn ra Đại hội XIII của Đảng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, trong kỳ, ghi nhận 48 vụ/ 56 đối tượng giảm 06 vụ/ 06 đối tượng so với cùng kỳ. Tiếp nhận, giải quyết 36 vụ/ 39 đối tượng tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Phát hiện 03 vụ/ 04 đối tượng tội phạm về kinh tế. Tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy phát hiện 07 vụ/ 10 đối tượng có hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý, tổng thụ lý: 32 vụ/ 54 bị can... không để xảy ra bị động, bất ngờ, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 100%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 94,3%; không để xảy ra tai nạn giao thông; không có cán bộ, chiến sĩ sai phạm phải xử lý kỷ luật. Tăng cường công tác quản lý cư trú, xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân có gắn chíp. Nâng cao hiệu quả ứng dụng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vào công tác, phòng chống dịch. Tiếp tục nâng cao công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng, củng cố, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ...

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian tới, Công an huyện Đồng Văn tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm tình hình, giữ vững ổn định ANTT,tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đẩy mạnh phòng chống tội phạm nhất là về tội phạm tín dụng đen, ma túy, xâm hại trẻ em; Tiếp tục triển khai Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã”.… Chủ động xây dựng các phương án, bố trí lực lượng nắm chắc địa bàn, làm tốt công tác giữ gìn ANTT các sự kiện quan trọng trên địa bàn, trước mắt, tập trung lực lượng tấn công trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn ANTT tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới.

Nhân dịp này lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 02 tập thể, 03 cá nhân thuộc Công an huyện Đồng Văn đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra khám phá vụ án mua bán trái phép chất ma túy, và trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cấp trực thuộc cơ sở trong phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2021 cho 10 tập thể. Tặng danh hiệu thi đua Vì ANTQ năm 2021 đối với 17 cá nhân thuộc Công an huyện Đồng Văn đạt danh hiệu Chiến sĩ TĐCS./.

Đức Chung - TTVHTT&DL