Đồng Văn tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi

05/10/2021 15:37 60 lượt xem

TTTĐT - Trong 3 ngày (1-3/10), Huyện ủy Đồng Văn đã tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII  năm 2021, Hội thi thành công đã để lại nhiều ấn tượng cho BTC, thi sinh và khán giả. Tham gia kỳ thi lần này có 62 thí sinh là bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Đồng Văn.

Đồng Văn tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi
Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các thí sinh đoạt giải tại Hội thi

Tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Đồng Văn tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, có 62 đồng chí là báo cáo viên cấp huyện.Các thí sinh tham gia hội thi đều trải qua 3 phần thi gồm: Soạn đề cương thuyết trình; Thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.Xoay quanh nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, các thí sinh tham dự Hội thi đã lựa chọn nhiều chuyên đề hay, tập trung vào những điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng, cũng như liên hệ thực tiễn tại cơ quan, địa phương nơi thí sinh công tác, sinh sống.

Với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương thuyết trình; Trình bày thuyết phục, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong cách tự tin, kết hợp nhuần nhuyễn giữa quán triệt và trao đổi để thu hút người nghe, bài dự thi của các thí sinh đã cơ bản bám sát nội dung các Nghị quyết, liên hệ sát với thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nội dung cơ bản, cốt lõi, những chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội thi nhằm thi đua lập thành tích chào mừng 130 năm ngày thành lập và 30 năm tái lập tỉnh Hà Giang, bên cạnh đó tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Thông qua hội thi, giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở... Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải 1 giải nhất, 3 giải 2 và 5 giải ba, và 15 giải khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó giải nhất được trao cho các thí sinh Nguyễn Văn Hoàn, Phó Bí thư chi bộ ban Tổ chức Huyện ủy...

Đức Chung - TVHTT&DL