Quốc phòng - An ninh

Đồng Văn: Xử phạt 1.200 trường hợp vi phạm giao thông trong 9 tháng đầu năm 2021

06/10/2021 03:58 124 lượt xem

TTTĐT - Trong 9 tháng đầu năm 2021, Công an huyện Đồng Văn tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm trật tự, ATGT gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid 19, trong quá trình triển khai thực hiện đã phát hiện và xử phạt trên 1.200 trường hợp vi phạm giao thông.

Các đồng chí Công an thực hiện nhiệm vụ

Để đảm bảo trật tự , ATGT trên địa bàn toàn huyện, Công an huyện Đồng Văn đã huy động lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT, nhất là việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, những nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Theo thống kê  từ ngành chuyên môn, từ đầu năm 2021 đến nay, Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Đồng Văn đã tuần tra, kiểm soát phát hiện 1.230 trường hợp vi phạm TTATGT. Trong đó, tập trung vào một số lỗi như người tham gia giao thong không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe,…nộp ngân sách nhà nước trên 390 triệu đồng. So với 9 tháng đầu năm 2020, số vụ tai nạn có xu hướng giảm, trên địa bàn không xảy ra vụ TNGT làm chết người. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong 3 tháng cuối năm, Công an huyện Đồng Văn tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ, tăng cường mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát về trật tự an toàn giao thông gắn với công tác phòng chống dịch Covid 19 trên các tuyến đường trọng điểm, như tại các phiên chợ, những nơi tập trung đông người nhằm hạn chế và kiểm soát tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân ./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL