Hoạt động các sở, ngành

Giao lưu thanh niên biên giới Hà Giang (Việt Nam) - châu Văn Sơn (tỉnh Vân Nam - Trung Quốc)

12/10/2016 00:00 331 lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Hà Giang diễn ra từ ngày 10 đến 11.10, Đoàn đại biểu Thanh niên (ĐBTN) châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Trung Quốc – châu Văn Sơn Quách Mẫn làm Trưởng đoàn và Đoàn ĐBTN tỉnh Hà Giang đã có nhiều hoạt động giao lưu, tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa tuổi trẻ Hà Giang và châu Văn Sơn.

Tối 10.10, tại Quảng trường 26.3 (TP. Hà Giang), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức đêm Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Thanh niên biên giới Hà Giang – Văn Sơn”. Tại đây, các diễn viên là thanh niên tỉnh Hà Giang và thanh niên châu Văn Sơn đã biểu diễn nhiều tiết mục nghệ thuật độc đáo, được dàn dựng công phu, gây ấn tượng đặc biệt với khán giả. Các tiết mục nghệ thuật đã góp phần giúp mọi người hiểu biết hơn về mảnh đất, con người Hà Giang cũng như nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc châu Văn Sơn. Điển hình như: Tiết mục hát, múa “Hà Giang quê hương tôi”, hòa tấu sáo, ghi ta “Tình nữ nhi”, múa dân tộc Pà Thẻn, Mông, Lô Lô với các tiết mục “Những bông hoa đỏ của núi”, “Hồn đá”, “Vui hội”,… (do Đoàn ĐBTN Hà Giang thể hiện); múa đơn dân tộc Di có tựa đề “A Ca Mô” hay tiết mục kết hợp độc đáo giữa hát, vẽ tranh sơn dầu tại sân khấu và trình diễn 20 bộ trang phục/9 dân tộc của Đoàn ĐBTN châu Văn Sơn. Đặc biệt, để tăng cường tình cảm đoàn kết, hữu nghị, tuổi trẻ Hà Giang – Văn Sơn đã cùng nhau thể hiện ca khúc “Việt Nam – Trung Hoa” và tiết mục múa sạp sôi động, lôi cuốn…

Tuổi trẻ tỉnh Hà Giang và châu Văn Sơn thả cá bảo vệ môi trường, tại sông Lô, đoạn qua TP. Hà Giang.

Sau hoạt động trên, sáng 11.10, Đoàn ĐBTN Hà Giang – Văn Sơn đã tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa bàn thành phố Hà Giang như: Thả cá xuống sông Lô; trồng những cây xanh đầu tiên cho Công trình Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Hà Giang (phường Quang Trung, TP. Hà Giang) – Công trình do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND tỉnh đầu tư, dự kiến khánh thành trong năm 2017. Cùng với đó, tuổi trẻ châu Văn Sơn đã có những hoạt động trải nghiệm lý thú khi thăm quan, mua sắm tại Chợ Trung tâm TP. Hà Giang.