Hoạt động các sở, ngành

Hội đàm giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang với Đoàn Văn phòng Ngoại sự - Kiều vụ châu Văn Sơn

18/01/2019 00:00 460 lượt xem

Sáng ngày 17/1, tại thành phố Hà Giang, đã diễn ra hội đàm giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang với Đoàn Văn phòng Ngoại sự - Kiều vụ châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Tại buổi hội đàm, lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và Văn phòng Ngoại sự - Kiều vụ châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã thông báo về tình hình hoạt động, kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa ngành ngoại vụ hai bên. Theo đó, trong năm 2018, Ngoại vụ hai bên đã tham mưu cho lãnh đạo cấp ủy chính quyền hai tỉnh và châu ký kết nhiều biên bản, thỏa thuận về thúc đẩy các nội dung hợp tác, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế biên mậu và phát triển cửa khẩu, lối mở. Qua đó góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và châu Văn Sơn. Nhiệm vụ trong năm 2019, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục kết nối các doanh nghiệp triển khai hợp tác trồng và bao tiêu các sản phẩm nông nghiệp như sắn, mía. Tập trung thay đổi cách làm, phương thức phối hợp để triển khai có hiệu quả các nội dung, hoạt động trên các lĩnh vực như: Du lịch; phát triển kinh tế thương mại – xuất nhập khẩu; quản lý biên giới; hợp tác quản lý lao động, tư pháp, văn hóa… Cùng với đó, tăng cường công tác trao đổi thông tin định kỳ bằng hình thức hội đàm. Ưu tiên thúc đẩy huyện Xín Mần và huyện Mã Quan tổ chức kết nghĩa huyện hữu nghị trong năm 2019; Thúc đẩy các cặp huyện Đồng Văn – Phú Ninh, Vị Xuyên – Malypho thiết lập trong giai đoạn 2019 - 2020. Hoàn thành việc thiết lập quan hệ hữu nghị giữa xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì và trấn Đô Long, huyện Mã Quan. Với mục tiêu chung là thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển./.