Hoạt động các sở, ngành

Hội đàm giữa Sở VH, TT&DL 2 tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang (Việt Nam) và Đoàn đại biểu Ủy ban phát triển Du lịch tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

29/08/2018 00:00 497 lượt xem

Ngày 28.8, tại khu du lịch sinh thái Trường Xuân (thành phố Hà Giang), Sở VH,TT&DL 2 tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang đã phối hợp tổ chức Hội đàm với Đoàn đại biểu Ủy ban phát triển Du lịch tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

 Tại Hội đàm, các đại biểu cho rằng tiềm năng phát triển du lịch giữa hai bên là rất lớn, trong đó có du lịch nông thôn của 2 tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang là những sản phẩm du lịch độc đáo. Các doanh nghiệp du lịch của 3 tỉnh đã có nhiều ý kiến tập trung vào vấn đề tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang cần đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng du lịch, nhà hàng, khách sạn; tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên làm dịch vụ du lịch; có cơ chế cho phép xe tư nhân Trung Quốc sang du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang. Tăng cường phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng; điều chỉnh mức thu phí hợp lý… Đồng thời, doanh nghiệp du lịch của 3 tỉnh đã trao đổi kinh nghiệm quản lý du lịch, tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp hai bên trong hoạt động du lịch giữa tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang (Việt Nam) với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Từ đây, các doanh nghiệp có thể đầu tư, liên kết, đưa khách du lịch đến những điểm, khu du lịch tiềm năng, khai thác hiệu quả chính sách phát triển du lịch của mỗi địa phương.

Tại Hội đàm, các bên đã ký kết một số nội dung liên kết hợp tác phát triển du lịch đi qua cặp cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Việt Nam) – Thiên Bảo (Trung Quốc).


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập