CHUYÊN MỤC CẢI TẠO VƯỜN TẠP- HỖ TRỢ XD NHÀ Ở

Hội Cựu chiến binh huyện Đồng Văn hỗ trợ xây dựng nhà ở tại xã Lũng Thầu

25/08/2021 16:10 166 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 22/08, Hội Cựu chiến binh huyện Đồng Văn đã tổ chức hỗ trợ ngày công, xây dựng nhà ở mới cho ông Giàng Chờ Pó trú tại thôn Há Đề xã, Lũng Thầu, huyện Đồng Văn.
 

Hội Cựu chiến binh huyện Đồng Văn hỗ trợ xây dựng nhà ở tại xã Lũng Thầu
Đ/c Chủ tịch Hội CCB huyện giúp đỡ gia đình ông Pó xây dựng nhà ở

Gia đình cựu chiến binh Giàng Chờ Pó thuộc diện hộ nghèo của xã có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu làm nông nghiệp, thu nhập thấp. Bản thân ông đã tuổi cao sức yếu, hiện nay, gia đình ông Giàng Chờ Pó đang ở trong ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng. Dù đã được hỗ trợ theo quyết định 1953 của UBND tỉnh Hà Giang về hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở mới nhưng do hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo người nên đến nay gia đình ông Pó vẫn chưa có điều kiện để xây dựng lại ngôi nhà đã cũ. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn, vất vả của gia đình ông, Hội Cựu chiến binh huyện Đồng Văn đã huy động hội viên Cựu chiến binh của các xã trên địa bàn huyện đóng góp ngày công, nhằm hỗ trợ xây dựng lại nhà ở cho gia đình ông Giàng Chờ Pó, để gia đình ông có ngôi nhà mới để ở, ngôi nhà được xây ở vị trí thuận lợi, an toàn. Hiện tại, ngôi nhà bê tông của gia đình ông đang được anh em, họ hàng, các cựu chiến binh đóng góp ngày công để hoàn thành một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất. 

                                                                       Các CCB hỗ trợ xây dựng nhà ở tại xã Lũng Thầu

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên Cựu chiến binh nghèo đã thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của Hội Cựu chiến binh huyện Đồng Văn, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự biết ơn, tri ân đối với người có công, cựu chiến binh và chia sẻ khó khăn giúp họ ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương từng bước giúp các hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững. Được biết, từ khi có quyết định quyết định 1952 của UBND Tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện Đồng Văn đã tổ chức đóng góp ngày công hỗ trợ  cho 04 hộ gia đình Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Việt Anh - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập