Chính trị

Hội nghị đối thoại với lực lượng Công an xã

30/05/2024 15:44 65 lượt xem

​​​​​​​TTTĐT - Sáng ngày 29/05, Công an huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện với lực lượng Công an xã. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Thượng tá Đào Tuấn Hùng – Ủy viên BTV, Trưởng Công an thị huyện cùng các đồng chí các đồng chí là Phó trưởng Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ và đại diện cán bộ, chiến sỹ Công an 19 xã, thị trấn.

Hội nghị đối thoại với lực lượng Công an xã
Đ/c Thượng tá Đào Tuấn Hùng - phát biểu kết luận tại hội nghị

Cán bộ Công an xã Sà Phìn phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian 5 năm thực hiện, các cán bộ Công an xã, thị trấn đã chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương tín nhiệm, ủng hộ... Tại hội nghị đối thoại, đã có tổng cộng 16 ý kiến trình bày trực tiếp tại hội nghị đã phản ánh chân thực những thành tích, kết quả nổi bật trong công tác bảo đảm ANTT ở địa bàn cơ sở, kể từ khi thực hiện chủ trương của Bộ Công an đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn. Nhiều ý kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sát thực tiễn, đề xuất những biện pháp, cách làm cụ thể để giữ ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Trong đó, chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: Tổ chức, biên chế, công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cấp cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ; xây dựng, duy trì các mô hình bảo đảm ANTT ở cơ sở, xem xét bổ sung thêm nhân lực vào xã và lắp thêm camera an ninh tại các điểm nóng về ATGT,…. Mong muốn Công an huyện phối hợp, tạo điều kiện để Công an xã, thị trấn được tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn phục vụ cho công tác. Những câu hỏi, ý kiến của cán bộ, chiến sĩ Công an cấp xã đã được Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện trả lời, giải đáp một cách thấu đáo, đáp ứng được mong muốn của cán bộ, chiến sĩ Công an cấp xã còn những ý kiến vượt quá thẩm quyền của Công an huyện được ghi nhận và kiến nghị, đề xuất lên cấp trên...

Cán bộ đội tham mưu thông qua báo cáo tình hình lực lượng công an

Hội nghị đối thoại là diễn đàn dân chủ, cởi mở để lực lượng Công an cấp xã bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư; đề xuất những nguyện vọng chính đáng của mình trong công tác, cũng như nêu lên những cách làm hay, sáng tạo để nhân rộng trong toàn lực lượng. Đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ Công an cấp xã nắm vững hơn những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an và của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện đối với nhiệm vụ chính trị được giao.

Việt Anh - TTVHTTDL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập