Quốc phòng - An ninh

14/12/2021 09:48 448 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 10/12, Đảng ủy Quân sự huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2022. Tới dự có Thượng tá Sùng Mí Sá, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Đồng Văn chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện Đồng Văn đã quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tập trung lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tham mưu xây dựng nền quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng. THực hiện tốt các giải pháp xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, lãnh đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện hiệu quả chỉ thị của Bộ Chính trị, chỉ thị của Quân ủy TƯ về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”,... qua đó công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật không ngừng được nâng lên. Đảng ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo chấp hành thực hiện tốt chức biên chế cơ quan, đơn vị theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng và Quân khu, Bộ CHQS tỉnh. Tiếp tục xây dựng LLVT huyện vững mạnh, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng đúng với phương châm “ Vững mạnh, rộng khắp” có nhiều chuyển biến tích cực đảm bảo 100% xã, thị trấn có tiểu đội dân quân tại chỗ, các cơ quan đều có lực lượng tự vệ. Quán triệt và thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Quân khu và Đảng ủy Quân sự tỉnh về thực hiện 2 khâu đột phá “Nâng cao chất lượng toàn diện đội ngũ cán bộ” và tiếp tục “nâng cao chất lượng huấn luyện”. Về công tác hậu cần, tài chính và công tác kỹ thuật cũng đã đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn, định lượng thường xuyên cho cán bộ, chiến sĩ. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội, quân số khỏe đạt 99%, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 kết hợp xây dựng hoàn chỉnh khu tăng gia tập trung của Ban CHQS huyện đưa vào hoạt động và đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi đảm bảo 100% nhu cầu. Công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới trong lực lượng cũng được cấp ủy quan tâm, lãnh đạo và đạt kết quả tốt, trong năm 2021 kết nạp được 17 đảng viên, nâng tỷ lệ lãnh đạo trong dân quân tự vệ lên 26,03%, nâng tỷ lệ lãnh đạo trong lực lượng dự bị động viên của huyện là 37,6%.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị: Đảng ủy Quân sự huyện cần chủ động xây dựng hệ thống kế hoạch năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2022; Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường nắm tình hình địa bàn, triển khai các phương án đảm bảo an toàn dịp Tết Nguyên đán năm 2022; Chủ động tham mưu cho BTC Huyện ủy, UBND huyện ban hành chỉ thị lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng năm 2022; Phối hợp với các đơn vị nhận quân, chốt quân số công dân nhập ngũ và quản lý chặt chẽ số thanh niên trúng tuyển NCQS tại các xã, thị trấn; Tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện và đảm bảo kịp thời, đẩy đủ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống cháy nổ mùa khô và Tết Nguyên đán 2022.

Việt Anh - TTVHTT&DL