Pháp luật về tiếp cận thông tin

Hội nghị tuyên truyền pháp luật, phổ biến một số văn bản pháp luật mới năm 2023

11/10/2023 22:41 121 lượt xem

TTTĐT - Ngày 11/10, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật, phổ biến một số văn bản pháp luật mới ban hành quý IV năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị tuyên truyền pháp luật, phổ biến một số văn bản pháp luật mới năm 2023
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã các báo cáo viên cấp huyện phổ biến một số nội dung trong Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023, Luật Giá, Luật giao dịch điện tử, Luật Hợp tác xã, Luật đấu thầu năm 2023; bên cạnh đó, các báo cái viên còn phổ biến một số Nghị định như: Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 của CHính phủ quy định về tinh giản biên chế; Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ  quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; Nghị quyết số 10/2023/NQ-HĐND ngày 15/7/2023 của HĐND tỉnh về quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch đến năm 2028; Nghị quyết số 14/2023/NQ-HĐND ngày 15/7/2023 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ đối với người trực tiếp trông coi di tích và nghệ nhân lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Thông tư 56/2023/TT-BTC quy định về lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí đảm bảo cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật và hòa giải ở cơ sở do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành...

Thông qua hội nghị, giúp cho các báo cáo viên cấp huyện, cấp xã nâng cao kiến thức pháp luật, nắm được kỹ năng tuyên truyền tại địa phương, kịp thời tuyên truyền cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao kiến thức pháp luật, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, từ đó góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Đức Chung - TTVHTT&DL