Các điểm du lịch

Huyện Đồng Văn thu hút trên 127 nghìn lượt khách tỏng 6 tháng đầu năm 2018

03/07/2018 00:00 136 lượt xem

TTTDT - Du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế của huyện, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã có trên 127.000 lượt khách đến tham quan trên địa bàn huyện.

Là huyện vùng lõi của Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn trong thời gian huyện Đồng Văn đã tăng cường chỉ đạo các ngành chuyên môn tích cực thực hiện các nhiệm vụ trọng yếu nhằm thu hút khách tham quan du lịch. Trong 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện đã diễn ra các sự kiện như: Ngày chạy Olympic, Lễ hội khèn Mông lần thứ V, giải Marathon Quốc tế...thu hút được 127.951 lượt khách, trong đó khách nước ngoài là 12.732 lượt khách.

Các vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế năm 2018

Nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, huyện Đồng Văn tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, chuẩn bị các điều kiện để tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, đặc biệt là chuẩn bị tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2018 đồng thời duy trì, đảm bảo các điều kiện hoạt động nhà hàng, khách sạn…nhằm phục vụ tốt nhất và thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với huyện Đồng Văn nói riêng và vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn nói chung./.